2 cựu đặc nhiệm lừng danh của Hải quân Mỹ được phát hiện chết trên tàu

Ngày 19/2/2014, tờ Fox News đưa tin cho biết ngày 18/2, người ta đã phát hiện ra hai xác chết từng là cựu thành viên của đơn vị đặc nhiệm lừng danh Seal của Hải quân Mỹ trên một con tàu chở hàng thương mại mang tên Maersk Alabama.

Vụ việc được phát hiện khi chiếc tàu thương mại chở hàng container Maersk Alabama cập bến ở một hòn đảo ở Đông Bắc Madagascar.

2 xác chết được phát hiện được xác định đều là những cựu thành viên của đơn vị đặc nhiệm lừng danh Seal của Hải quân Mỹ.

Những người này được cho là đã hoạt động dưới vai trò là những nhân viên bảo vệ theo hợp đồng thỏa thuận với giới chủ.

Sự việc được phát hiện 1 ngày sau khi con tàu Maersk Alabama cập bến. Cả hai nạn nhân thiệt mạng đều đang làm việc cho một công ty bảo vệ có tên Trident Group.

Lực lượng Seal

Tom Rothrauff - Giám đốc công ty Trident Group trong một phát ngôn của mình cho biết rằng những chi tiết liên quan đến cái chết của hia nhân viên này vẫn chưa được xác định và công bố rõ ràng.

Tuy nhiên, theo ông này, các nhân viên trên đã không không tử vong khi đang thực hiện một chiến dịch bảo vệ.

Tàu Maersk Alabama từng xuất hiện với nhiều đặc điểm giống trong bộ phim có tên Thuyền trưởng Phillips bị cướp biển Somalia khống chế sau đó thuyền trưởng của con tàu này là Richard Phillips đã được lực lượng đặc nhiệm Seal giải cứu.


Lê Dũng Cường