2 đối tượng trộm chó là anh em ruột nghiện ma túy, vừa ra tù

11/06/2013 10:35 X. Hoà
(GDVN) -Theo thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) thì cả 2 tên cẩu tặc bị người dân vây đánh vào sáng ngày 10/6 tại xã Tân Thành là 2 anh em ruột.
Theo đó, 2 đối tượng câu chó bị hàng ngàn người dân vây đánh trọng thương khiến 1 đối tượng tử vong vào sáng ngày 10/6 tại xóm 3, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An được xác định là 2 anh em ruột Nguyễn Văn Hóa (SN 1986) và Nguyễn Văn Minh (SN 1989) đều trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Đặc biệt cả 2 anh em Minh và Hoá đều là những đối tượng nghiện ma tuý nặng. Riêng Hoá vừa ra tù vì tội trộm cắp tài sản.

Chiếc xe của 2 anh em Minh và Hoá dùng để hành nghề bị người dân thiêu rụi

Ngay sau khi vụ việc xảy ra Công an huyện Yên Thành và Phòng PC 45 (CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An) đã vào cuộc điều tra.

Như GDVN đã đưa tin trước đó, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 10/6 người dân xóm 3, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An phát hiện hai đối tượng khả nghi đi xe máy, trên xe ôm con chó và túi đồ nghề. Nghi là cẩu tặc, người dân đã kéo nhau ra mọi ngã đường vây bắt hai đối tượng.

Mặc dù lực lượng chức năng có mặt để giải cứu 2 tên cẩu tặc nhưng hàng nghìn người dân bức xúc không cho chiếc xe đưa 2 tên cẩu tặc đi cấp cứu

Biết bị truy đuổi gắt gao hai đối tượng phóng nhanh để chạy trốn. Tuy nhiên đi được một đoạn, chiếc xe đã bị ngã ra đường. Đúng lúc này người dân kéo đến quây đánh hai đối tượng trọng thương. Chiếc xe máy làm phương tiện đi trộm chó bị người dân chất rơm đốt ngay sau đó.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải cứu hai đối tượng. Tuy nhiên do quá bức xúc hàng nghìn người đã lao ra đường ngăn cản không cho lực lượng chức năng đưa hai đối tượng đi cấp cứu.

Hàng nghìn người dân đã tụ tập kiên quyết không cho lực lượng chức năng đưa 2 tên cẩu tặc đi cấp cứu khiến 1 trong 2 đối tượng tử vong

Đến 11 giờ cùng ngày do bị đánh quá nặng đối tượng Nguyễn Văn Hoá một trong 2 tên cẩu tặc đã tử vong. Đối tượng còn lại đã được cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà