33 Chủ tịch, Phó chủ tịch xã bị kiểm điểm vì… trốn học

10/12/2012 18:04 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 10-12, UBND tỉnh Bình Phước ký công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã khẩn trương tổ chức kiểm điểm đối với 33 cán bộ, hiện là Chủ tịch và Phó chủ tịch thuộc UBND các xã trong tỉnh tự ý vắng không có lý do hoặc có tham gia lớp bồi dưỡng nhưng không dự học đầy đủ (vắng từ 3 buổi trở lên).

Công văn cũng đề nghị, căn cứ kết quả kiểm điểm, UBND các huyện, thị xã đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của cán bộ theo qui định về đào tạo, bồi dưỡng công chức. Ngoài ra xem xét hạ cấp khen thưởng hoặc không bình xét thi đua trong năm 2012 đối với 33 Chủ tịch và Phó chủ tịch trên, đồng thời gửi báo cáo kết quả kiểm điểm về UBND tỉnh trước ngày 30-12.

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, việc thực hiện kiểm điểm để giữ vững và tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đồng thời thực hiện nghiêm công tác bồi dưỡng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức tỉnh, UBND tỉnh và tránh sự lãng phí kinh phí trong bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo xã theo quy định.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hoàng Minh