375 suất quà được trao cho các hộ nghèo Quài Nưa - Điện Biên

24/01/2013 15:14 Ngân Kim
(GDVN) - Hơn 300 hộ dân nghèo xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên phấn khởi khi trực tiếp nhận những món quà Tết ý nghĩa từ đoàn từ thiện.
Sáng nay (24/01), Qũy thiện tâm của Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng 375  suất quà trong chương trình Tặng quà Tết 2013 cho người nghèo 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu từ ngày 24/01 – 27/01/2013.

Ông Là Văn Chanh – Chủ tịch xã Quài Nưa cho biết: Quài Nưa là xã thuần nông, 85% dân số sản xuất nông nghiệp, có 54,2% hộ nghèo, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Ông Chanh cho biết, bà con nơi đây trình độ dân trí còn thấp, làm kinh tế chưa cao, thu nhập bình quân 490.000 – 510.000 nghìn đồng/khẩu.

Người dân có mặt từ sáng sớm để đón đoàn từ thiện đến với tâm trạng vui vẻ.

Chia sẻ về hoạt động giúp đỡ bà con nghèo vùng cao Tây Bắc, ông Phạm Nguyễn Toan, Phó trưởng ban Truyền thông, Tập Đoàn Vingroup nói: “Với tinh thần nhường cơm sẻ áo cho đồng bào nghèo, Tết Qúy Tỵ này Tập đoàn trao hơn 80 nghìn suất quà cho đồng bào nghèo trên toàn quốc. 

Trong đó 3.000 suất quà dành cho người dân Điện Biên – Lai Châu, vùng còn nhiều khó khăn. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng báo điện tử Giáo dục Việt Nam”.

Được biết, mỗi suất quà trị giá hơn 500.000 nghìn đồng bao gồm 400.000 nghìn và các phần quà bánh kẹo, lịch Tết từ nhà tài trợ Vingroup. 

Đây là một trong chuỗi hoạt động từ thiện của báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Qũy Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup.

Đại diện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhà báo Bùi Ngọc Cải – Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết: “Đây là chương trình kết lại một năm với rất nhiều hoạt động của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Việc tặng quà tết cho người nghèo cũng là một hướng đi mới của Báo kết hợp với Tập đoàn Vingroup, sau những hoạt động khác lên vùng cao như Bữa cơm có thịt, xây điểm trường. 

Tây Bắc nghèo khó và xa xôi luôn là một ưu tiên của chúng tôi. Hy vọng rằng món quà cho đồng bào đón Tết, ngoài ý nghĩa vật chất, còn là một món quà tinht hần của người miền xuôi đối với người miền ngược”.

Biết tin có đoàn từ thiện từ dưới xuôi lên, người dân đã đến, tập trung tại trụ sở xã từ sáng sớm. Khi được hỏi, bà con ai nấy đều hồ hởi kể, hôm nay nghỉ làm nương để đến đây từ 7h, 8h sáng. Vui mừng khi nhận trực tiếp món quà Tết, ông Lê Văn Hải (bản Minh Thắng) cảm ơn đoàn rối rít.

Tình nguyện viện trong đoàn trao quà cho người dân.

Mặc dù đã 79 tuổi nhưng ông Hải vẫn đi bộ từ sáng sớm, ông cười nói: “Cảm ơn các cô chú đã quan tâm đến bà con, lần đầu tiên tôi được nhận nhiều không sao”.

Còn bà Lò Thị Bòng (85 tuổi) đi bộ đến trung tâm ủy ban từ 8h sáng để đón đoàn từ thiện lên đây. “Cảm ơn nhà nước, chúng tôi không biết lấy gì để cảm ơn các cô chú không ngại đường xa xôi đến với đồng bào miền ngược”.

Bày tỏ lòng cảm ơn đến đoàn từ thiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Là Văn Chanh – Chủ tịch xã cho biết: “Nhận được thông tin, chúng tôi và bà con rất phấn khởi, biết ơn tấm lòng vàng của nhà tài trợ. Thay mặt Đảng, chính quyền xã chân thành cảm ơn Báo đã quan tâm và trao quà cho bà con nghèo nơi đây. Bà con có chờ đến 12h trưa cũng rất vẫn phấn khởi vì đây là lần đầu tiên có đoàn từ thiện dưới xuôi lên mang đến những món quà thực sự ý nghĩa”.quà như thế này. Đoàn lên đây bà con phấn khởi lắm rồi, đợi bao lâu cũng 
9h30 đoàn từ thiện đến xã Quài Nưa, thành viên đoàn phối hợp với người dân dỡ hàng.
Người dân có mặt từ sáng sớm để đón đoàn từ thiện đến với tâm trạng vui vẻ.
Nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà cho hộ dân nghèo.

Tình nguyện viện trong đoàn trao quà cho người dân.

Niềm vui của người dân khi nhận trực tiếp những món quà ý nghĩa đón Tết.
Bà Lò Thị Bòng tươi cười cảm ơn tấm lòng của đoàn miền xuôi.
Ông Là Văn Chanh Chủ tịch xã Quài Nưa gửi lời cảm ơn đến đoàn.

Ngân Kim