Báo Năng lượng mới vừa thông báo thể lệ bình chọn "Bộ trưởng của năm 2013".

Theo đó, Bộ trưởng và những người đứng đầu các cơ quan ngang bộ (Viện trưởng VKSNDTC, Chánh án TANDTC, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước) - là những người được Đảng, Chính phủ giao trách nhiệm lớn lao và luôn luôn được nhân dân kỳ vọng. Với họ, không có niềm hạnh phúc nào hơn là được dân tin yêu. Năm 2013 vừa đi qua, mỗi Bộ trưởng đều có những phát ngôn, hành động, những nỗ lực, dấu ấn riêng.

Cần phải có một danh hiệu “BỘ TRƯỞNG TRONG LÒNG DÂN” do chính độc giả bầu chọn để ghi nhận những nỗ lực của các Bộ trưởng trong suốt năm 2013. Danh hiệu trong lòng dân là danh hiệu vững bền nhất!

Thể lệ bầu chọn:

- “Bộ trưởng trong lòng dân” là danh hiệu do độc giả của PetroTimes - Trang điện tử của báo Năng lượng Mới bầu chọn cho các vị Bộ trưởng. Danh hiệu này nhằm tôn vinh các Bộ trưởng, những người đứng đầu các ngành có những đóng góp, cống hiến nổi bật và được nhân dân ủng hộ.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

- PetroTimes lựa chọn 15 Bộ trưởng ở các cơ quan bộ, các lĩnh vực có quan hệ mật thiết, gần gũi nhất với đời sống và người dân có thể dễ dàng tìm hiểu, có thông tin, từ đó có những đánh giá chính xác.

Trong danh sách bầu chọn, không có các Bộ trưởng đứng đầu các Bộ mang tính chất chuyên ngành, chuyên sâu mà người dân không dễ gì hiểu được công việc như: Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an...; hoặc các cơ quan ngang Bộ như Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Văn phòng Chính phủ…

- Ban biên tập đã gửi công văn các cơ quan bộ, gửi thư ngỏ đến các Bộ trưởng để mong nhận các ý kiến đóng góp cho cuộc bầu chọn. Đồng thời, để các Bộ trưởng cũng biết được sự quan tâm người dân dành cho mình.

Cách thức bầu chọn:

- Danh hiệu “Bộ trưởng trong lòng dân” là một cuộc bầu chọn mở hoàn toàn với tất cả các đối tượng độc giả. Bạn đọc PetroTimes được bình chọn không giới hạn cho các vị Bộ trưởng mà họ cho là có nhiều đóng góp và làm tốt công việc phục vụ nhân dân. Độc giả có thể tham gia bầu chọn tại địa chỉ: botruongtronglongdan.petrotimes.vn hoặc truy cập trang chủ của PetroTimes.vn.

Cuộc bầu chọn của độc giả trên PetroTimes sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn bằng máy tính, không có sự can thiệp của con người và trên tiêu chí hoàn toàn công bằng. Quyền quyết định hoàn toàn thuộc về độc giả.

- Cuộc bầu chọn sẽ bắt đầu từ 8h thứ Tư ngày 8/1/2014 và kết thúc vào 12h thứ Năm ngày 16/1/2014. Độc giả sẽ biết được người giành danh hiệu “Bộ trưởng trong lòng dân” ngay sau khi cuộc bầu chọn kết thúc.

Kết quả và trao danh hiệu:

- Sau khi có kết quả, Ban biên tập PetroTimes sẽ ngay lập tức công bố, gửi thư chúc mừng đến vị Bộ trưởng giành danh hiệu và xin phép được đến chúc mừng Bộ trưởng.

- Độc giả có các ý kiến đóng góp, bình luận hoặc bài viết về các Bộ trưởng, xin gửi về hòm thư baodientu@petrotimes.vn. Các bài viết được chọn đăng tải sẽ được hưởng chế độ nhuận bút. Ngoài ra, PetroTimes sẽ lựa chọn 5 tác giả có bài viết hay nhất để tặng báo Năng lượng Mới miễn phí trong năm 2014.