An ninh Ai Cập bắt giữ nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất

05/01/2013 06:38 Hồng Thủy (Nguồn: MFS News)
(GDVN) - Lực lượng an ninh Ai Cập vừa cho biết họ đã phát hiện và bắt giữ một số tên lửa do Mỹ sản xuất tại Dải Gaza
Lực lượng an ninh Ai Cập vừa cho biết họ đã phát hiện và bắt giữ một số tên lửa do Mỹ sản xuất tại Dải Gaza, hãng thông tấn Ma'an của Palestine đưa tin hôm thứ Sáu 4/1 cho biết.

An ninh Ai Cập thu giữ các tên lửa do Mỹ sản xuất

Các tên lửa được phát hiện ở miền bắc bán đảo Sinai, bao gồm đạn chống tăng và tên lửa bắn máy bay và một số loại tên lửa khác. An ninh Ai Cập bắt giữ những tên lửa này tại một kho bí mật nằm ở phía Nam của el-Arish sau khi nhận được tin tức tình báo.

Một nguồn tin an ninh nói với hãng tin Ma'an, các tên lửa đã được vận chuyển tập kết về đây bằng xe tải thông qua các đường dây buôn lậu ở biên giới với Dải Gaza và xâm nhập vào lãnh thổ Palestine. Người ta cho rằng những tên lửa này có thể đến từ Libya.

Các quan chức Ai Cập lo sợ vũ khí hạng nặng có thể rơi vào tay những phần tử Hồi giáo cực đoan sau khi được nhập lậu vào Sinai và Gaza.

Kiểm tra nơi tình nghi cất giấu tên lửa buôn lậu

Cuối tháng 12 năm ngoái, lực lượng an ninh ở Bedouin, Ai Cập cũng đã phát hiện thu giữ 17 quả tên lửa do Pháp sản xuất được bí mật đưa đến địa phương này.

Ai Cập đang cố gắng để ngăn chặn hoạt động buôn lậu giữa Gaza và Sinai nhằm chống lại hoạt động khủng bố. Hamas sử dụng các đường hầm để vận chuyển vũ khí cũng như các loại hàng hóa khác sau khi Israel tăng cường phong tỏa Dải Gaza.

Israel đã cáo buộc Iran sản xuất và cung cấp tên lửa của họ tới Strip qua Sinai, bao gồm tên lửa Fajr 5 có khả năng tấn công Israel.

Hồng Thủy (Nguồn: MFS News)