Anh chắc chắn sẽ vẫn phải duy trì nhiều vũ khí quanh khu vực Syria

03/09/2013 15:31 Quân Cơ
(GDVN) - Giới quân sự Anh tin rằng Mỹ sẽ tấn công Syria bất chấp việc Anh rút lui bởi đơn giản. quân đội Mỹ đã có đủ sức mạnh tập hợp ở khu vực này.

Mặc dù Quốc hội Anh đã bác bỏ đề xuất trừng phạt Syria bằng biện pháp can thiệp quân sự của thủ tướng nước này là ông David Cameron nhưng quân đội Anh vẫn phải duy trì các loại vũ khí không quân, hải quân quanh điểm nóng này để đề phòng các hành động trả đũa có thể xảy ra khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công quân sự chống lại chế độ của Tổng thống Assad.

Việc duy trì các loại máy bay, tàu ngầm của quân đội Anh trên Địa Trung Hải và căn cứ quân sự ở Cyprus cũng đã được các tướng lĩnh, chỉ huy quân đội của nước này đề cập.

Quân đội Anh sẽ cử ít nhất 6 chiến đấu cơ phản lực Typhoon trực chiến ở căn cứ Cyprus, 1 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo ở Địa Trung Hải bởi London nhận định khả năng quân đội Syria tấn công đáp trả liên quân Mỹ trong tường hợp xảy ra xung đột quân sự là hoàn toàn có thể.

Chính vì căn cứ Cyprus của Anh nằm cách bờ biển Syria khoảng hơn 100 dặm nên nguy cơ bị oanh kích là hoàn toàn có thể. Hơn thế nữa, Cyprus có ý nghĩa chiến lược đối với London và hiện nước này đang duy trì một đơn vị tác chiến hết sức quan trọng có tên "Joint Service Signals Unit".

Đây cũng chính là nơi cung cấp những thông tin tình báo bí mật giữa Anh và Mỹ từ Trung Đông quay trở về các văn phòng cơ mật ở châu Âu. Nó cũng là nơi các phương tiện trinh sát xuất phát, hạ cánh khi tiến hành thu thập các dữ liệu về mục tiêu ở Syria.

Một khi Cyprus bị quân đội Syria bị tấn công, lợi ích của London bị tổn thương thì rất có thể khi đó quân đội Anh sẽ phải ra tay bảo vệ. Trong trường hợp đó, khó tránh khỏi việc Anh sẽ phải tham chiến và cân nhắc lại vấn đề tấn công Syria trước các phiên họp khẩn cấp.

Giới quân sự Anh tin rằng Mỹ sẽ tấn công Syria bất chấp việc Anh rút lui bởi đơn giản. quân đội Mỹ đã có đủ sức mạnh tập hợp ở khu vực này.
Quân Cơ