Anh điều chiến đấu cơ chặn các máy bay quân sự của Nga

19/06/2014 06:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - RT ngày 18/6 đưa tin, Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã điều những chiếc máy bay phản lực Typhoon chặn một số máy bay Nga xâm nhập không phận của NATO
 Hình minh họa.

Các chiến đấu cơ Anh đã chặn một số máy bay của Nga gồm Su-27, máy bay ném bom Tupolev 22, một máy bay cảnh báo sớm Beriev A50 và một máy bay vận tải Antonov An26, RAF cho biết trong một tuyên bố chính thức. 

Theo RT, vụ việc xảy ra khi những chiếc máy bay trên của Nga tham gia một nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên, trong đó có giám sát hoạt động của NATO ở vùng Baltic. 

Không quân Hoàng gia Anh cho biết, nước này đã nhiều lần điều chiến đấu cơ chặn các máy bay quân sự và dân sự Nga xâm nhập trái phép không phận của mình và của NATO. Lực lượng này cũng xác định đây là nhiệm vụ cốt lõi của mình. 

Nga đã tăng cường các hoạt động giám sát biên giới trên không, trên biển và trên mặt đất với NATO sau khi liên minh này phát động các cuộc tập trận lớn chưa từng có và Moscow xem đó là động thái đe dọa tới an ninh của mình. Nga cũng phát động một cuộc tập trận ở biên giới với NATO có quy mô lớn ngang với các cuộc tập trận của liên minh này./ 

Nguyễn Hường