Ảnh: Hàn Quốc nã đạn pháo đáp trả Triều Tiên

31/03/2014 15:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Hàn Quốc hôm 31/3 đã bắn hàng chục quả đạn pháo K-9 và điều chiến đấu cơ F-15 tới biên giới biển Hoàng Hải.

Quân đội Hàn Quốc hôm 31/3 đã bắn hàng chục quả đạn pháo K-9 và điều chiến đấu cơ F-15 tới biên giới biển Hoàng Hải nhằm phản ứng với vụ đạn pháo Triều Tiên rơi sang lãnh hải nước này trong quá trình tập trận.

Quân đội Hàn Quốc đã đạn pháo đáp trả vụ nã đạn sang biên giới biển nước này của quân đội Triều Tiên hôm 31/3.

NHK cho biết, ít nhất một quả đạn pháo của Triều Tiên đã rơi sang lãnh hải của Hàn Quốc.

Theo quân đội Hàn Quốc, đạn pháo Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển gần hòn đảo tiền tiêu của Hàn Quốc khiến nước này phải ra lệnh sơ tán dân thường trên đảo Yeonpyeong và Baengnyeong vào các hầm trú ẩn tạm thời vì lý do an toàn. 

Các đảo này nằm trong phạm vi hỏa lực của quân đội Triều Tiên và đã từng bị Triều Tiên pháo kích lên đảo trong hai sự cố trước đó. Không có quả đạn nào từ hai bên bắn ra rơi xuống đất hoặc các mục tiêu cụ thể. 

Cùng ngày, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận Foal Eagle trên bãi biển tại Pohang, bắt đầu từ Thứ Năm tuần trước. Cuộc tập trận này là một phần của cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn của quân đội Mỹ và Hàn Quốc mà nó thường bị Bình Nhưỡng lên án là cuộc diễn tập chiến tranh xâm lược quốc gia này.

Ảnh: Quân đội Mỹ-Hàn Quốc tập trận tại Pohang:

Nguyễn Hường