Ảnh: Nhật Bản tập trận đổ bộ chiếm đảo gần Tokyo

14/01/2013 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Ngày 13/1, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã tiến hành cuộc tập trận đổ bộ chiếm đảo tại thành phố Narashino thuộc tỉnh Chiba, với sự tham gia của khoảng 20 máy bay, 33 xe bọc thép cùng 300 binh sĩ.


Cuộc tập trận chỉ có sự tham gia của lực lượng không vận và được tiến hành với giả định rằng một hòn đảo của Nhật Bản bị quân địch chiếm đóng và lực lượng không vận cố gắng chiếm lại đảo với sự hỗ trợ của lực lượng không quân và hải quân.

Các thành viên thuộc Lữ đoàn không vận 1 của SDF tham gia tập trận ở Narashino, ngoại ô Tokyo ngày 13/1.

Phát biểu sau cuộc tập trận, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết tình hình an ninh của nước này đang trở nên xấu đi trong bối cảnh các nước láng giềng đẩy nhanh hiện đại hóa quân đội, đặc biệt là sau khi CHDCND Triều Tiên thực hiện hai vụ phóng vệ tinh gây tranh cãi trong năm 2012.

Theo ông Onedera, SDF phải kiên quyết bảo vệ lãnh thổ quốc gia để bảo đảm an toàn và tính mạng cho người dân nước này. 

Trước đó, SDF đã lên kế hoạch tiến hành tập trận cùng quân đội Mỹ trên một hòn đảo thuộc tỉnh Okinawa, song đã phải hủy bỏ do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương.

Binh sĩ Nhật Bản tập trận đoạt đảo hôm 13/1.
20 máy bay, 33 xe bọc thép được huy động tham gia tập trận đoạt đảo.

Cuộc tập trận chỉ có sự tham gia của lực lượng không vận .
Trực thăng vận chuyển vũ khí và xe quân sự trong khuôn khổ cuộc tập trận.
Binh sĩ Nhật Bản đổ bộ gần Tokyo hôm 13/1.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera quan sát binh lính nhảy dù trong cuộc tập trận đoạt đảo tại Chiba hôm 13/1.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, SDF phải kiên quyết bảo vệ lãnh thổ quốc gia để bảo đảm an toàn và tính mạng cho người dân nước này. 
Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)