Anh trai ca sĩ Quang Hà bị tố khiếm nhã trên chuyến bay VN1169

10/06/2011 04:08
(GDVN) - Trong biên bản làm việc với Thanh tra Cục HK, nhân chứng Lê Hồng Sơn cho rằng ông Quang Cường, anh trai ca sĩ Quang Hà cũng có nhiều lời lẽ khiếm nhã.

(GDVN) – Ngày 9/6, Chánh Thanh tra Cục Hàng không bất ngờ công bố một số chứng cứ liên quan đến xử phạt vụ HLV Lê Minh Khương về hành vi gây rối. Đáng chú ý, trong biên bản làm việc với Thanh tra Cục Hàng không, nhân chứng Lê Hồng Sơn cho rằng ông Quang Cường, anh trai ca sĩ Quang Hà cũng có nhiều lời lẽ khiếm nhã.

{iarelatednews articleid='2666,1905,1221,602'}

Theo biên bản làm việc giữa hành khách Lê Hồng Sơn ngồi tại khoang hạng Thương gia (C) chuyến bay VN 1169 với Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam, khi tàu bay diver tại Đà Nẵng, hành khách Lê Minh Khương lên khoang hạnh C, anh Sơn và anh Khương nói chuyện trong khoảng 30 phút. Anh Khương có thái độ lịch sự đề nghị tiếp viên trưởng cho xuống. 

Tiếp viên bảo sẽ hỏi nhân viên. Sau đó anh Khương và bố anh Khương tự ngồi xuống ghế 1A và 1C (không có sự hướng dẫn của tiếp viên).

Sau đó, tàu bay lăn ra ngoài chuẩn bị cất cánh, tiếp viên lịch sự mời anh Khương trở về chỗ ngồi cũ (mời nhiều lần). Anh Khương không đồng ý, yêu cầu tiếp viên trả lại cuống vé (thẻ tàu bay). Anh Khương có la hét, quát nạt, gọi tên con này con kia, nói sẽ gọi Cục trưởng. Sau đó anh Khương bảo bố anh trở về chỗ ngồi. Anh Sơn cũng thuyết phục anh Khương trở về chỗ ngồi cũ.

Cũng theo biên bản này, anh Khương đứng dậy, cầm điện thoại, đứng ở phía gần toilet, quát lớn. Tàu bay dừng lại ở gần đường băng (đường cất hạ cánh) khoảng 15 phút. Một số hành khách từ khoang hạng Phổ thông (Y) đi lên khoang C hỏi nhân viên, gặp nói chuyện với anh Khương. Hành khách tên Cường la hét, có lời nói khiếm nhã như: Đuổi hết chúng nó xuống, trả lại tiền cho chúng nó (ý nói các khách ngồi khoang C); nói với anh Khương: “Anh là anh còn hiền, phải em đánh bỏ mẹ nó rồi (ý nói đánh nhân viên tên Tuấn).

Hành khách Khương đi xuống khoang hạng Y, 4 nhân viên an ninh hàng không đi lên tàu bay…

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chi tiết được cho là có liên quan đến ông Quang Cường còn thể hiện trong bản tường trình của tiếp viên trưởng chuyến bay Trịnh Thị Hoa: "Khi máy bay đã tới sân đỗ, tôi mở cửa máy bay. Nhân viên mặt đất lên. Khách Lê Minh Khương cũng ra cửa máy bay. Khi đó có 01 hành khách từ khoang hạng Y đi lên cùng khách Lê Minh Khương tại cửa máy bay quát tháo, la mắng và có thái độ đe doạ nhân viên mặt đất tên Tuấn tại DAD. Tôi lên buồng lái báo cáo sự việc với Cơ trưởng. Cơ trưởng yêu cầu tôi khoá cửa buồng lái vì lý do an ninh".

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Chánh thanh tra Cục Hàng không nói: “Theo tường trình của nhân viên an ninh, tiếp viên, nhân viên mặt đất, có xác nhận của nhân chứng, hành khách Nguyễn Phi Cường (Quang Cường, anh trai ca sĩ Quang Hà) có lời nói to, khiếm nhã, đe doạ với nhân viên mặt đất. Ông Cường có xác nhận là nói to nhưng lời nói không có tính đe doạ và mất lịch sự. Do lời nói của ông Cường mang tính bột phát và chưa gây hậu quả nên Thanh tra hàng không không tiếp tục thực hiện việc xác minh hành vi này của ông Cường”.

Hải Phong