Anonymous tuyên bố đã đánh cắp tài liệu công nghệ tên lửa Triều Tiên

20/06/2013 14:11 Nguyễn Hường (nguồn Chosun)
(GDVN) - Trong một tuyên bố trên YouTube hôm 19/6, Anonymous còn nói rằng họ đã thâm nhập vào mạng nội bộ của Triều Tiên, đánh cắp các tài liệu về chương trình tên lửa và quân sự của quốc gia này.

Tờ Chosun Ilbo ngày 20/6 đưa tin cho biết, nhóm hacker quốc tế Anonymous tuyên bố đã tiếp cận được công nghệ tên lửa tối mật của Triều Tiên và thề sẽ tiết lộ nó trên mạng internet.

Hình ảnh chụp từ Youtube, trong đó Anonymous tuyên bố sẽ sớm công bố các tài liệu quân sự của Bắc Triều Tiên mà nhóm hackers này lấy được


Trong một tuyên bố trên YouTube hôm 19/6, nhóm cho biết họ đã tấn công các trang web ủng hộ Triều Tiên và đã lấy được thông tin về các cá nhân từ đó.

Anonymous còn nói rằng họ đã thâm nhập vào mạng nội bộ của Triều Tiên, đánh cắp các tài liệu về chương trình tên lửa và quân sự tối mật của quốc gia này.

Trước đó, khi tấn công trang web truyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên hồi tháng 4, Anonymous đã đưa ra tuyên bố sẽ khởi động các cuộc tấn công lớn nhằm vào Triều Tiên vào ngày 25/6, ngày kỷ niệm bắt đầu cuộc chiến tranh liên Triều (1950-1953).

Nhóm còn liệt kê danh sách 31 trang web sẽ là mục tiêu của mình, bao gồm trang web của Cục An ninh nhà nước và mạng nội bộ của Quân đội Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn Chosun)