Ba tàu khu trục Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

09/03/2012 15:23 Theo TTXVN/Tin Tức
Ngày 9/3, ba tàu thuộc lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng Chùa Vẽ bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Hải Phòng.

Ngày 9/3, ba tàu thuộc lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng Chùa Vẽ bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Hải Phòng.


Tàu khu trục Nhật Bản cập cảng Chùa Vẽ. (Ảnh: Hoàng Ngọc/Vietnam+)


Dự lễ đón có ông Tanizaki Yasuaki - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ đội biên phòng, Văn phòng Ủy ban Nhân dân và Sở Ngoại vụ thành phố.

Đội tàu của Nhật Bản gồm 3 tàu khu trục hộ tống JS Hamagiri (DD155), JS Sawayuki (DD125) và JS Asayuki (DD132) có tải trọng 3.000 tấn, được trang bị hỏa lực mạnh gồm các loại tên lửa tầm ngắn, ngư lôi, các loại pháo và cả trực thăng cùng 600 sỹ quan, thuyền viên.


Trong chương trình thăm thành phố, đoàn đại biểu Hải quân Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản sẽ đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và một số hoạt động giao lưu khác.

Các sỹ quan, thủy thủ Nhật Bản cũng có cơ hội đi thăm một số danh làm thắng cảnh của Thành phố Hải Phòng, Vịnh Hạ Long và thủ đô Hà Nội.


Chuyến thăm của các tàu Hải quân Nhật Bản với thành phố Hải Phòng sẽ là điều kiện tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, hiểu biết lẫn nhau góp phần vào sự ổn định tình hình trên Biển Đông và trong khu vực.


Đây là lần thứ hai trong hai năm liên tiếp (2011 và 2012) các tàu Hải quân của Nhật Bản đến thăm Việt Nam và là lần đầu tiên đến thăm thành phố Hải Phòng.

Trước đó, tháng 9/2011, đã có 2 tàu phá mìn và hộ tống của Hải quân Nhật Bản đến thăm Cảng Đà Nẵng.


Theo TTXVN/Tin Tức