Bà Tymoshenko phải khám sức khỏe bên ngoài nhà giam

23/11/2011 14:44 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Tổng thống Ucraina Viktor Yanukovych hôm 22/11 cho biết, cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko sẽ được khám bệnh bên ngoài nơi tạm giam trong ngày 22 hoặc 23/11.
Thủ tướng Yanukovych cho biết, quyết định trên được đưa ra dựa trên sự tham vấn của Bộ trưởng Y tế, Bộ Nội vụ cũng như các công tố viên Ucraina.
Cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko
Theo ông Yanukovych, hệ thống chăm sóc sức khỏe trong các nhà tù Ucraina hiện nay không cung cấp đủ các dịch vụ y tế cần thiết để điều trị bệnh cho cựu thủ tướng Tymoshenko nên bà sẽ được đưa tới khám bệnh tại bệnh viện trong thành phố Kiev.

Theo các tuyên bố trước đó, tình trạng sức khỏe của cựu Thủ tướng Tymoshenko có chuyển biến theo chiều hướng xấu đi và một nhà hoạt động nhân quyền trước đó đã đưa ra cảnh báo rằng trong tương lai, bà Tymoshenko có thể sẽ "không thể ra khỏi giường".

Trước đó, các quan chức nhà tù Ucraina liên tục lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng tình trạng sức khỏe của bà Tymoshenko diễn biến xấu đi.

Ngày 11/10/2011, cựu Thủ tướng Tymoshenko bị kết án 7 năm tù giam do cáo buộc trục lợi cá nhân trong quyết định ký kết hợp đồng khí đốt với Nga năm 2009.

Nguyễn Hường (theo Lenta)