Bắc Giang: Cháy lớn ở công ty may, hơn 1000 xe máy bị thiêu rụi

06/04/2013 19:44 Tuệ Minh
(GDVN) - Đến 19h ngày hôm nay, đám cháy dù đã được khống chế nhưng đã thiêu rụi hơn 1000 chiếc xe máy và hiện chưa có thống kê thiệt hại về người.
Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Tống Ngọc Long – Trưởng Công an huyện Hiệp Hoà (tỉnh Bắc Giang) cho hay: “Vụ cháy xảy ra tại công ty may Hà Phong (ở xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang).

Đám cháy tại Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong, Bắc Giang, chiều 6/4/2013


Cụ thể, vào khoảng 15h30’ chiều nay, ngày 6/4, vụ cháy được phát hiện. Sau khi hát hiện vụ cháy thì tỉnh Bắc Giang đã huy động khoảng 10 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy, huy động cả 4 xe chữa cháy của Bắc Ninh, 3 xe của Công ty Môi trường TP. Bắc Giang để chở nước. Cho đến thời điểm 19h ngày 6/4, đám cháy đã được khống chế". 


Ông Tống Ngọc Long cho biết thêm đến thời điểm này chưa phát hiện thiệt hại về người nhưng thiệt hại về của ước chừng khoảng trên 1000 chiếc xe máy bị cháy”.


Trong một cuộc trao đổi khác, ông Giáp Văn Thông – Trường Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho biết: “Đến thời điểm này (19h15’ ngày 6/4 - PV) đám cháy đã được khống chế. Hiện, chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại. Chúng tôi đã kiểm đếm số công nhân của nhà máy. Khi xảy ra đám cháy, các công nhân đã rất hoảng hốt bỏ chạy”. 


Cũng theo Thượng tá Long, nguyên nhân đám cháy vẫn chưa được làm rõ. Phía cơ quan công an đang tiến hành bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực hỏa hoạn, phối hợp dập lửa và sẽ tiến hành xác định nguyên nhân sự việc.

Chị Nguyễn Thị Thảo (25 tuổi, Hiệp Hoà, Bắc Giang) ở gần khu vực xảy ra đám cháy cho biết thời điểm hỏa hoạn, hàng trăm công nhân đã tháo chạy khỏi nhà xưởng trong tình trạng hỗn loạn, lấm lem khắp mặt mũi. Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao hàng chục mét.


Phía công ty may Hà Phong bước đầu cho biết, có thể do quá trình hàn xì, tia lửa điện bắn vào khu vực phát điện của xưởng may gây chập và cháy. Khi hỏa hoạn xảy ra, công ty đã thông báo để hơn 2.000 công nhân sơ tán ra ngoài an toàn nên không có thương vong.


Được biết, công ty may Hà Phong có diện tích khoảng 60.000 m2 có số lượng lao động tới hàng nghìn công nhân và là một trong những doanh nghiệp lớn của huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).


Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Tuệ Minh