‘Bác sĩ hoa súng’ Hoàng Nhuận Cầm kể lại phút bị bắn uy hiếp

06/01/2013 07:40
Sau một lúc định thần, ông Cầm cùng 3 người bạn chạy ra cửa kính xem thì phát hiện một vết thủng kèm theo rạn vỡ trên tấm kính dầy 1,2cm. Nguyên nhân vụ nổ súng đang dần sáng tỏ.

Đi ăn trưa, suýt “ăn” đạn súng

Trong cuộc trò chuyện với PV, chưa hết sự bàng hoàng, ông Hoàng Nhuận Cầm kể lại, sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 2/1. Trong khi chờ duyệt phim, ông Hoàng Nhuận Cầm (SN 1952, hiện đang công tác tại hãng phim truyền hình Việt Nam ở số 4 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), cùng 3 người bạn khác là ông Vũ Hồng Sơn (SN 1955), Nguyễn Đức Việt (SN 1961) và Vũ Quốc Tuấn (SN 1962) đi ăn trưa  tại nhà hàng Long Vũ nằm trên đường ven Hồ Tây.

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc

Sau khi ăn uống xong xuôi, ông Cầm và bạn cùng đứng dậy đi về nhưng do không may, ông Cầm làm vỡ ly nước đang cầm trên tay xuống đất. Tiếng cốc vỡ khiến tất cả đều quay lại nhìn. Liền ngay sau đó chỉ khoảng vài giây bỗng có một tiếng nổ chát chúa kèm theo mảnh vụn kính vỡ loảng xoảng bắn tung tóe lên cả trần nhà.

Sau một lúc định thần, ông Cầm cùng 3 người bạn chạy ra cửa kính xem thì phát hiện một vết thủng kèm theo rạn vỡ trên tấm kính dầy 1,2cm. Sự việc khiến cả 4 người vô cùng hoảng sợ và liền trình báo lên phía cơ quan công an. Khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách đã kết luận vết thủng ở kính là do súng bắn.

 “Vào thời điểm đó, cả quán chỉ có 4 người chúng tôi ngồi 1 bàn trong quán và hai nhân viên đứng ở quầy chứ không hề có bất kì một người khách nào khác. Hơn nữa chiếu theo hướng viên đạn bắn vào kính có thể dễ dàng nhận thấy nòng súng hướng vào chúng tôi”.

Mặt khác, cũng theo vị “bác sĩ hoa súng”, việc ông đánh rơi chiếc ly là hết sức may mắn vì lúc đó ông Vũ Quốc Tuấn là người đứng khỏi bàn đầu tiên, đang định bước ra thì bất ngờ vì chiếc ly rơi nên dừng lại, liền sau đó thì đạn bắn vào kính, nếu như không có ly nước rơi, ông Tuấn vẫn bước ra khỏi bàn ăn để trở về thì rất có thể đã “ăn” phải đạn của người lạ từ ngoài bắn vào.

"Có liên quan đến việc thu hồi đất của hãng phim"

Khi cung cấp thông tin, ông Hoàng Nhuận Cầm có cho biết rằng, nhà hàng Long Vũ ông đến ăn trưa và một nhà hàng tên X nằm ngay kế bên vốn đều nằm trên phần đất thuộc quyền quản lý của hãng phim truyền hình Việt Nam.

Cách đây không lâu, theo chỉ thị của Bộ Văn hóa, phía hãng phim truyền hình Việt Nam sẽ phải tiến hành thu hồi lại quán X, không cho thuê làm cửa hàng kinh doanh buôn bán nữa mà đưa về để xây dựng phòng truyền thống.

Vết kính thủng được xác định là do súng thể thao bắn vào.

Việc thương thuyết với chủ cửa hàng X, được ông Cầm cùng ông Sơn, Tuấn, Việt đảm nhiệm. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi với chủ cửa hàng, 2 bên đã không đi được đến thỏa thuận cuối cùng. Nhiều lần không thể giải quyết được, giữa đôi bên cũng đã xảy ra lời qua tiếng lại và dẫn tới mâu thuẫn khá “gay gắt”. Phía nhà hàng nhất quyết không chịu trả lại hãng phim vì vẫn đang trong hợp đồng thuê.

“Bản thân nhà hàng Long Vũ và nhà hàng kế bên cũng có sự cạnh tranh khách hàng hết sức khốc liệt, sau khi xảy ra vụ  nổ súng , không còn khách nào dám đến ăn ở quán Long Vũ nữa, quán hiện cũng đang phải nghỉ bán. Tôi nghĩ việc  nổ súng không chỉ nhằm uy hiếp cả nhóm mà còn nhằm mục đích gây tâm lý hoảng sợ để không ai dám đến ăn ở quán này nữa”, ông Hoàng Nhuận Cầm nhận định.

Hiện tại, sau khi suýt bị ăn “đạn”, ông Cầm cùng 3 người bạn đều ở trong tâm lý hết sức lo lắng kèm theo đó là nỗi bức xúc trước sự liều lĩnh và manh động của kẻ dùng súng bắn vào cửa kính. Nhóm ông Cầm cũng đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng nhằm làm sáng tỏ vụ việc, truy bắt kẻ  nổ súng  để ngăn chặn kịp thời trước khi có điều đáng tiếc xảy ra.

Đạn được bắn từ súng thể thao

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 5/1, PV trao đổi với lãnh đạo công an quận Tây Hồ được biết, phòng cảnh sát hình sự công an quận Tây Hồ đang thụ lý vụ việc và đang tích cực điều tra người nổ súng. Kết luận về súng bắn vào cửa kính là súng thể thao nhưng tại hiện trường không thu được đầu đạn. Phía cơ quan điều tra cũng đưa ra nhận định về người bắn có thể đã đi xe máy qua bắn hoặc đứng ở nơi rất gần nhà hàng Long Vũ.

LÊ TÚ/Infonet