Bắc Triều Tiên triệu tập 10 ngàn sĩ quan chỉ huy về Bình Nhưỡng

22/10/2013 14:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Hàng ngàn sĩ quan chỉ huy các đơn vị quân đội Bắc Triều Tiên bao gồm chỉ huy trưởng và chính ủy, chính trị viên đã được triệu tập về Bình Nhưỡng trong tuần này để tham dự một cuộc họp hiếm hoi mà các nhà phân tích cho rằng để nhằm khơi gợi lòng trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

10 ngàn sĩ quan quân đội Bắc Triều Tiên đổ về Bình Nhưỡng dự hội nghị quân chính.

Hàng ngàn sĩ quan chỉ huy các đơn vị quân đội Bắc Triều Tiên bao gồm chỉ huy trưởng và chính ủy, chính trị viên đã được triệu tập về Bình Nhưỡng trong tuần này để tham dự một cuộc họp hiếm hoi mà các nhà phân tích cho rằng để nhằm khơi gợi lòng trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đây là cuộc họp quân chính quy mô lớn đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ qua tại Bắc Triều Tiên, diễn ra sau khi BÌnh Nhưỡng cố gắng xây dựng năng lực hạt nhân đi đôi với phát triển kinh tế.

Cuộc họp bắt đầu với sự tham dự của 10 ngàn sĩ quan chỉ huy và các chính ủy, chính trị viên trong toàn quân đội Triều Tiên vào hôm thứ Năm, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Hoạt động tương tự xảy ra gần nhất vào năm 1999 và năm 2000 dưới thời lãnh đạo của cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Hội nghị quân chính toàn quân Bắc Triều Tiên được cho là nhằm củng cố lòng trung thành của các cán bộ lãnh đạo các cấp trong quân đội, nâng cao tinh thần và thấm nhuần ý thức kỷ luật trong toàn quân.Hồng Thủy