Băng nhóm của đại ca giang hồ Hiếu "chém" lĩnh 80 năm tù

20/08/2014 06:45 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Thấy hai thanh niên đi xe máy rú ga lớn, nhóm của Phạm Thanh Hiếu đi tìm để "tính sổ". Trong cuộc hỗn chiến, một người bị bắn thủng bụng, bị thương nặng.

Ngày 19/8, TAND TP Đà Nẵng mở phhiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thanh Hiếu cùng đồng bọn về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, đêm 26/2/2013, Phạm Thanh Hiếu (tức “Hiếu chém”, SN 1988, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cùng đàn em Mai Xuân Trí, Nguyễn Quang Thẩm và một người nữa ngồi nhậu ở một quán nhậu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Khi cả nhóm đang ngồi nhậu thì phát hiện hai nam thanh niên đi ngang qua, rú ga rất lớn.

Đến khuya cùng ngày, nhóm của Hiếu đi nhậu về ngang qua một quán nhậu gần đó thì thấy Lê Tiến Dũng (SN 1983, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) cùng nhiều nam thanh niên khác nữa ngồi nhậu.

Nghĩ rằng trong nhóm thanh niên này trước đó có người rú ga xe máy nổ lớn để chọc tức mình, nhóm của Hiếu vào quán nhậu gây gổ với nhóm của Dũng. Tuy nhiên, tại đây, nhóm của Hiếu bị nhóm của Dũng dùng ghế nhựa, ly, chai…đuổi đánh. Bị thất thế, nhóm của Hiếu bỏ chạy.

Phạm Thanh Hiếu và nhóm đàn em dùng súng bắn người lãnh tổng án tù 80 năm.

Khi về tới nhà, đại ca Hiếu cay cú vì bị nhóm của Dũng “vỗ mặt”. Hiếu liền gọi điện tập hợp thêm đàn em, trong đó có Hồ Ngọc Hoàng (26 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn), mang theo dao kiếm, súng, gậy gộc…tới quán nhậu tìm nhóm của Dũng.

Khi tới quán nhậu, thấy nhóm của Dũng đang ngồi nhậu, Hoàng liền cầm súng bắn ba phát vào nhóm của Dũng. Phát súng đã trúng vào người của Dũng khiến anh này bị thương nặng, được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Bắn xong nhóm của Dũng, nhóm của Hiếu vào một quán karaoke hát hò, nhậu tiếp và cất giấu hung khí. Sau đó, Hiếu bỏ trốn.

Về phần Dũng thì bị bắn thấu bụng, thủng đại tràng 2 lỗ và thủng ruột non 4 lỗ, tỷ lệ thương tích 75%. May mắn Dũng được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời và thoát chết.

Với tội danh trên, ngày 19/8, TAND TP Đà Nẵng tuyên án Phạm Thanh Hiếu 14 năm tù; các đàn em của y là Hồ Ngọc Hoàng 14 năm; Nguyễn Quang Thẩm 11 năm tù; Mai Xuân Trí 4 năm tù; Phạm Văn Thìn 7 năm tù; Phạm Thành Long 8 năm tù; Hoàng Đình Hòa 10 năm tù; Nguyễn Vĩnh Nhân 7 năm tù; Lê Đặng Hải Triều 5 năm tù. Tổng hình phạt cho cả nhóm giang hồ này là 80 năm tù giam về tội “giết người”.

Vụ án đại ca giang hồ Đà thành dùng súng bắn người đã gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua. Nhóm của Hiếu lãnh án tổng 80 năm tù là bản án thích đáng cho những kẻ giang hồ máu lạnh.

HOÀNG QUÂN