Bangkok Post: Nga chào hàng máy bay Sukhoi SSJ100 tại Việt Nam, Thái Lan

10/04/2015 10:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia đang được Nga xác định là thị trường tiềm năng cao nhất cho dòng máy bay SSJ100.
Máy bay Sukhoi Superjet SSJ100 của Nga. Ảnh: Bangkok Post.

Tờ Bangkok Post ngày 10/4 đưa tin, máy bay phản lực 2 động cơ 100 ghế ngồi Sukhoi Superjet SSJ100 của tập đoàn JSC United Aircraft của Nga là một mặt hàng chính trong chương trình nghị sự kinh tế của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khi thăm Việt Nam và Thái Lan tuần này.

Đại diện hãng, Yury Slyusar và là thành viên phái đoàn Thủ tướng Nga nói với Bangkok Post, công ty này đang có ý định tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc trong thị trường máy bay Đông Nam Á đang phát triển. Khu vực này sẽ cần khoảng 100 máy bay kích cỡ tương đương SSJ100 trong 5 năm tới.

Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia đang được Nga xác định là thị trường tiềm năng cao nhất cho dòng máy bay SSJ100. Ngoài thị trường Đông Nam Á, tập đoàn này còn hướng tới khu vực Mỹ - La tinh và châu Âu. Hiện tại SSJ100 còn khá hiếm khi xuất hiện tại các sân bay khu vực Đông Nam Á.

Chỉ một số ít máy bay loại này xuất hiện trong khu vực của hãng Sky Aviation của Indonesia và Lao Center Airlines. Năm ngoái không quân hoàng gia Thái Lan đã đồng ý để mua 3 chiếc. Tập đoàn Nga đang nỗ lực thiết lập một sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á thông qua việc thành lập trung tâm bảo trì, sửa chữa, đại tu và các dịch vụ sau bán hàng.

Hồng Thủy