Bao giờ có kết quả điều tra vụ việc liên quan Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn?

21/11/2018 07:45 Phương Linh
(GDVN) - Việc điều tra các sai phạm của Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Đà Lạt từ tháng 5/2018, nhưng đến nay, Công an vẫn chưa trả lời kết quả.

Bà Đặng Thị Ngân – Thủ quỹ của Trường tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa chuyển phản ánh đến phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, vụ việc bà phản ánh các sai phạm của Hiệu trưởng nhà trường, cho tới nay đã nửa năm vẫn chưa được kết luận.

Theo đó, ngày 17/4/2018, bà Ngân có đơn tố cáo bà Lê Thị Tuyết Oanh – Hiệu trưởng và Kế toán của nhà trường có nhiều dấu hiệu của việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, cấu kết với nhau làm nhiều điều sai trái, rút tiền ngân sách, bớt xén tiền ăn bán trú của học sinh.

Đơn tố cáo của bà Ngân sau đó cũng đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt thụ lý, giải quyết.

Trường tiểu học Lê Qúy Đôn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (ảnh: P.L)

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Đà Lạt cũng đã vào cuộc, xác minh những thông tin mà bà Ngân tố cáo (thông báo số 41, do Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng ký ngày 22/5/2018, chuyển thông tin cho Công an thành phố điều tra theo thẩm quyền).

Ngày 31/8/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ký thông báo 768/TB-UBND, về kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà Ngân đối với vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Công an vào cuộc xác minh sự vụ liên quan Hiệu trưởng trường Lê Quý Đôn

Theo đó, lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã kết luận, nhiều nội dung mà bà Đặng Thị Ngân tố cáo là có cơ sở.

Kết luận này đã khẳng định bà Hiệu trưởng có nhiều sai phạm, thậm chí là có dấu hiệu tội phạm, khi cấu kết với doanh nghiệp lập hồ sơ khống, chứng từ để rút tiền ngân sách Nhà nước.

Từ đó, lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã yêu cầu Thanh tra thành phố chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến các sai phạm của người bị tố cáo có dấu hiệu tội phạm, chuyển sang cơ quan điều tra giải quyết theo đúng trình tự của pháp luật quy định.

Theo bà Ngân cho biết, kể từ khi cơ quan Công an chính thức thụ lý, điều tra cho đến nay đã nửa năm, mặc dù bà rất nhiều lần quan tâm, hỏi thăm kết quả, nhưng cho tới nay, bà Đặng Thị Ngân vẫn chưa nhận được thông báo kết quả điều tra, xử lý vụ việc.

Căn cứ vào Luật Khiếu nại, tố cáo và các quy định pháp luật khác có liên quan, đề nghị Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cần xem xét, sớm trả lời các ý kiến của bà Đặng Thị Ngân.

Phương Linh