Báo Hồng Kông: Từ Tài Hậu giấu hơn 1 tấn tiền mặt trong nhà

21/11/2014 06:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Từ Tài Hậu đã tích trữ hơn 1 tấn tiền mặt các loại và hàng trăm kg ngọc bích, đồ cổ quý giá trong tầng nhà mình.

Reuters dẫn thông tin từ một tạp chí Phoenix Weekly của Hồng Kông hôm 20.11 cho biết, cựu thượng tướng Từ Tài Hậu đã tích trữ hơn 1 tấn tiền mặt các loại và hàng trăm kg ngọc bích, đồ cổ quý giá trong tầng nhà mình. 

Từ Tài Hậu ngày còn đương chức.

Trong cuộc lục soát hồi tháng 3 tại dinh thự xa hoa của Từ Tài Hậu, một cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, các nhà điều tra đã tìm thấy trong tầng hầm hơn một tấn tiền mặt gồm đô la Mỹ, euro và nhân dân tệ. 

Họ cũng tìm thấy vô số đá quý, hàng trăm kg ngọc đắt tiền, nhiều đồ cổ quý hiếm tại đây, Phoenix Weekly dẫn nguồn tin gần gũi với vụ việc cho biết. 

Nguồn tin nói thêm rằng, "những công tố viên đã phải gọi đến 10 chiếc xe tải quân sự mới có thể vận chuyển hết số tài sản chất cao như núi từ ngôi nhà của Từ Tài Hậu".

Một số hãng tin tại Trung Quốc tiết lộ thêm rằng, Từ Tài Hậu đã buộc phải "cúi đầu nhận tội" khi đối mặt với danh sách những món đồ giá trị có được nhờ hối lộ.

Phoenix Weekly dẫn lời các công tố viên quân đội cho biết, Từ Tài Hậu thú nhận đã nhận hối lộ để hỗ trợ cho một số người thăng tiến. Cựu quan chức này có thể sẽ sớm phải ra tòa án binh vì quá trình điều tra đã hoàn tất.

Đây được xem là những tiết lộ mới nhất liên quan tới vụ án tham nhũng của tướng Từ Tài Hậu là kết quả của chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ "đả hổ đập ruồi" do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng.

Cuộc điều tra chống lại Từ Tài Hậu được Bắc Kinh công bố chính thức hồi tháng 6. Tuyên bố cũng cho biết ông đã bị tước mọi danh hiệu, quân hàm và khai trừ khỏi đảng./.

Nguyễn Hường