Báo Pháp: Paris chỉ đền bù 300 triệu euro cho Nga trong vụ tàu Mistral

27/04/2015 07:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo tờ báo Pháp, Paris có thể sẽ trả lại cho Nga 800 triệu euro tiền đặt cọc và 300 triệu euro tiền bù đắp các chi phí khác.

Pháp có dự định đền bù cho Nga một khoản tiền do hủy hợp đồng cung cấp tàu Mistral, tờ Le Journal du Dimanche dẫn nguồn tin gần gũi với cuộc đàm phán cho biết hôm 26/4.

Tàu Mistral. 

"Quyết định này vẫn chưa được chính thức hóa một cách hợp pháp, do Pháp và Nga cần một tháng đàm phán để xác định các điều kiện hủy hợp đồng cung cấp tàu Mistral", nguồn tin nói.

Theo tờ báo Pháp, Paris có thể sẽ trả lại cho Nga 800 triệu euro tiền đặt cọc và 300 triệu euro tiền bù đắp các chi phí khác.

Pháp đang hy vọng sẽ có chi phí trả lại Nga từ việc ký được hợp đồng cung cấp máy bay trực thăng cho Ba Lan trị giá 2,5 tỷ euro.

Trước đó, các nhà lãnh đạo Nga và Pháp đã có cuộc hội đàm tại Yarmenia, trong đó có nhắc tới thỏa thuận mua bán tàu Mistral. Tuy nhiên, cả hai đều từ chối tiết lộ về số phận của nó.

Nga ký hợp đồng mua hai tàu Mistral của Pháp trong năm 2011. Chiếc đầu tiên mang tên Vladivostok dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối tháng 11 năm ngoái, nhưng nó đã không thể thực hiện. Nga hy vọng Pháp sẽ sớm bàn giao tàu hoặc trả lại tiền.

Nguyễn Hường