Bảo vệ trường bị dằn mặt vì ngăn cản người bán hàng cổng trường

29/11/2018 07:23 Hưng Long
(GDVN) - Học sinh cho rằng căn tin của nhà trường bán giá cao hơn bên ngoài nên đặt mua và giao hàng qua cổng trường thì bị bảo vệ ngăn cản rồi xảy ra cự cãi.

Những ngày gần đây, nhiều phụ huynh hoang mang trước thông tin bảo vệ bị côn đồ lao vào trường đánh xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ (phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh).

Thời điểm diễn ra sự việc khoảng 9h ngày 22/11, lúc các học sinh vào giờ ra chơi.

Lúc này, có 2 người đàn ông ở bên ngoài trường xông vào lớn tiếng với bảo vệ của trường và được các thầy cô can ngăn. Học sinh thì thích mua đồ ăn vặt ngoài trường do giá rẻ hơn trong căn tin nhưng bảo vệ không cho phép.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ. (Ảnh: H.L)

Do bị bảo vệ ngăn cản không cho phép chuyển đồ ăn vào bên trong nên xảy ra sự việc.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Quốc Dũng – Phó Hiệu Trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ xác nhận, sự việc là nhà dân ở gần trường buôn bán hàng cho học sinh. Nhà trường không cho người dân mang hàng vào trường để bán.

“Thầy cô trong trường mua hàng của nhà người này nhưng không mua hàng của nhà kia nên họ ganh với nhau. Nhà này bán được hàng nhưng nhà kia không bán được nên các hộ dân cứ đòi mang vào trường để bán”, thầy Dũng nói.

Học sinh Trường Nguyễn Văn Linh chê suất ăn trưa trong căn tin nhà trường 

Nhà trường nhất định không cho mang hàng hóa vào trường để bán. Thầy cô mua hàng ngoài nhà dân gần đó, là quyền của thầy cô nhưng học trò thì tuyệt đối không được mua quà vặt ngoài cổng trường.

Lâu dần trở thành “giọt nước tràn ly” rồi lớn tiếng gây nhau chứ không có côn đồ vào trường gây rối.

Sự việc chỉ dừng lại ở mức độ cãi qua, cãi lại. Thầy Dũng và thầy Hoàng – Tổng Giám thị nhà trường đích thân qua quán hàng vặt ở ngoài trường để hỏi han tình hình.

Thầy Dũng kể, hàng quán này gia đình có 2 vợ chồng với một người em có qua trường la lớn. Gia đình này khẳng định cũng chỉ qua trường la lối do nóng nảy chứ không xảy ra xô xát.

Thầy Dũng mời đại diện của gia đình này vào trường để làm việc với bảo vệ nhà trường để tìm hiểu từ nhiều phía và đã giải quyết dứt điểm. Hai bên đã hiểu nhau hơn.

Giờ ra chơi, nhà trường phải đóng cổng để bảo đảm an ninh tại trường và tránh những trường hợp học sinh cúp tiết.

Nhà trường đóng cửa cổng nên một số hộ dân kinh doanh bên ngoài chuyền hàng hóa vào trong trường bị bảo vệ nhắc nhở. Trường muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh trong thời gian đang học tại trường nên buộc phải tìm cách hạn chế các em mua hàng bên ngoài.  

Thầy Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, ngay từ đầu năm học, nhà trường cũng đã nhận được tin nhắn phản ánh trường kết hợp với căn tin bán giá cắt cổ học trò.

Đầu giờ học, nhà trường không cấm học sinh mua thức ăn bên ngoài và thậm chí các em được quyền mang đồ ăn vào bên trong trường. Hết giờ học, các em được quyền mua thức ăn bên ngoài nhà trường để học học tiếp buổi chiều.

Hưng Long