Báo Xây dựng ra mắt phiên bản điện tử tiếng Anh và giao diện mới

20/12/2019 20:42 Theo Báo Xây dựng
(GDVN) - Ngày 19/12/2019, Báo điện tử Xây dựng chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh và thay giao diện mới nhằm đáp ứng tốt hơn mong đợi của bạn đọc.

Ngày 19/12/2019, Báo điện tử Xây dựng chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh và thay giao diện mới nhằm đáp ứng tốt hơn mong đợi của bạn đọc.

Nhấn nút ra mắt giao diện mới và phiên bản tiếng Anh.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng cho biết: Với phần mềm mới nhất, Báo điện tử Xây dựng thay đổi toàn diện về giao diện, máy chủ, đã tiệm cận vào top những tờ báo điện tử có giao diện đẹp, hiện đại, bắt kịp các xu hướng của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0.

Giao diện mới nổi bật với nhiều thay đổi như: Tích hợp phân hệ “Hội tụ thông tin” dành cho các đơn vị báo chí kết hợp 2 hình thức sản xuất báo in và báo điện tử song song; Tái thiết kế giao diện hệ thống quản trị, hỗ trợ tốt hơn cho việc sử dụng các thiết bị di động trong công tác quản lý điều hành trang báo; Kho tin tức được bổ sung, tự động cập nhật hàng nghìn đầu mục tin giúp cho việc nắm bắt thông tin và khai thác lại được dễ dàng hơn; Tăng cường hệ thống tổ chức tin bài trực quan, sắp xếp vị trí tin trong các khối, chuyên mục thuận tiện nhanh chóng…

Hiện nay, Báo điện tử Xây dựng đã có sự tương tác cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bạn đọc, khẳng định là một tờ báo chính thống có sức ảnh hưởng, là công cụ hữu hiệu trong công tác tuyên truyền các chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước, của Bộ Xây dựng đến bạn đọc.

Một điểm mới là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chuyển đọc bài viết thành các file âm thanh, cụ thể là ứng dụng text to speech (audio) chuyển văn bản thành giọng nói, như vậy người dùng có thể vừa nghỉ ngơi/làm việc vừa nghe báo/tiếp nhận thông tin.

Ngoài việc chuyển tải thông tin thời sự ngành Xây dựng bằng tiếng Việt, Báo điện tử Xây dựng ra mắt chuyên trang tiếng Anh với đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp giúp các thông tin của ngành đến gần hơn với các độc giả không chỉ trong nước mà còn là những độc giả nước ngoài, nâng tầm Báo điện tử Xây dựng lên một vị thế mới.

Theo Báo Xây dựng