Báo Xây dựng tặng gạo hỗ trợ các hộ nghèo và trường học tại Yên Bái

01/09/2019 19:40 Theo Báo Xây dựng
(GDVN) - Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Báo Xây dựng phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái trao tặng 2,5 tấn gạo tới các hộ khó khăn và trường phổ thông bán trú.

Ngày 31/8, Báo Xây dựng phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình Hỗ trợ các hộ nghèo và trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Minh An, huyện Văn Chấn (Yên Bái).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Chanh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái, đồng chí La Đức Hùng – Chánh Văn phòng Báo Xây dựng, đồng chí Trần Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dânhuyện Văn Chấn cùng các lãnh đạo và bà con nhân dân xã Minh An.

Đồng chí Hoàng Thị Chanh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái phát biểu tại chương trình.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Báo Xây dựng phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái trao tặng 2,5 tấn gạo, tương đương với tổng giá trị trên 40 triệu đồng tới 75 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Minh An, mỗi hộ 20 cân gạo và trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Minh An.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Chanh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái cho biết:

“Tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Những suất quà trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn năm nay tuy nhỏ, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của các thành viên trong đoàn thiện nguyện.

Những người làm báo tại Báo Xây dựng và cán bộ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh luôn mong muốn bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Các em học sinh bước vào năm học mới với tinh thần vui tươi, phấn khởi”.

Được biết, xã Minh An Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, với 64% đồng bao dân tộc Dao, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, hiện toàn xã có 1.059 hộ, trong đó 399 hộ nghèo, 132 hộ cận nghèo, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 18 triệu đồng/người/năm 2018.

Ngoài ra, kinh tế chủ lực ở địa phương là trồng cam, song từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình sâu bệnh thối rễ, vàng lá trên cây cam xảy ra trên diện rộng tại các thôn An Thái, Khe Phưa, Liên Hợp, làm giảm diện tích cây cam toàn xã từ 232ha xuống còn 112ha.

Tuy đã được các cấp, ngành quan tâm cử các nhà chuyên môn của huyện, của tỉnh về nghiên cứu cách chữa bệnh và phòng bệnh nhưng hiện vẫn chưa có loại thuốc đặc trị.

Do đó, một số hộ dân đã chặt bỏ diện tích cam chết và trồng thay thế bằng những loại cây trồng khác như: Quế, keo, trồng cỏ để nuôi bò, trồng ngô để làm thức ăn cho vật nuôi… Từ đó khiến cho công tác giảm nghèo của xã thêm khó khăn.

Đây là chương trình từ thiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, để kịp thời động viên các cháu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, đồng chí Phùng Xuân Phúc – Bí thư Đảng ủy xã Minh An thay mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, cho xã Minh An nói chúng cảm ơn Báo Xây dựng và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái.

Những nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn sẽ giúp cho bà con nhân dân xã giảm được phần nào khó khăn và có niềm vui trọn vẹn hơn trong dịp Tết độc lập của dân tộc, đồng thời giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà tại xã Minh An, huyện Văn Chấn:

Các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Minh An, mỗi hộ được nhận 20 cân gạo.
Đây là hoạt động thiện nguyện do Báo Xây dựng phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái trao tặng gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí La Đức Hùng – Chánh Văn phòng Báo Xây dựng trao quà cho các học sinh tại trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Minh An.
Đồng chí Vũ Thường Chiến, Trưởng ban Báo điện tử Xây dựng, Bí thư Chi đoàn Báo Xây dựng trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh An.
Theo Báo Xây dựng