Bắt đối tượng lừa đảo tìm việc làm tại Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn

27/12/2013 07:33 CÁT DỰ
(GDVN) - Lợi dụng sự cả tin của người dân, đối tượng Mai Đức Long đã chiếm đoạt số tiền lớn từ những người có nhu cầu tìm việc làm.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Mai Đức Long (sinh năm 1950, thường trú tại số nhà 27, đường Dương Đình Nghệ, thành phố Thanh Hóa) vì có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

                                              (Ảnh minh họa)

Theo đó, để lấy lòng tin đối với nhiều người dân có nhu cầu tìm việc làm,  Long tung tin công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đang tuyển người và hứa hẹn tìm việc làm ổn định tại công ty này. Mỗi xuất tìm việc làm người dân phải chi cho Long số tiền 20-30 triệu đồng.

Biết được thông tin, nhiều người dân đã đến nộp hồ sơ và giao tiền cho Long với hy vọng có được công việc ổn định. Tuy nhiên khi biết tin Long lừa đảo, nhiều người dân huyện Tĩnh Gia đã phải “ngậm quả đắng” khi số tiền trên trót giao cho “cò” tìm việc Mai Đức Long “ không cánh mà bay”.

Trước thông tin trên, trao đổi với PV ông Kazutoshi Shimmura, Tổng Giám đốc công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết: “Hiện công ty không có bất kỳ hợp đồng hay cam kết với đơn vị nào trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến việc tuyển dụng nhân sự vào làm tại công ty. Việc tuyển dụng của công ty chỉ được thực hiện thông qua hai đơn vị tư vấn bao gồm: Công ty TNHH SGS Việt Nam (SGC Vietnam Ltd) có địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà HKC, 285 - Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội và Công ty TNHH Manpower Vietnam (manpower Vietnam Ltd) có địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Capital, 109 - Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

“Việc tuyển dụng đang được công ty xây dựng kế hoạch và sẽ thông báo chính sách tuyển dụng trên một số phương tiện thông tin đại chúng như Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa và Website tuyển dụng theo thông báo của công ty”, ông Kazutoshi Shimmura cho biết thêm.

Ông Kazutoshi Shimmura Công ty cũng khẳng định việc tuyển dụng của công ty sẽ được công khai và người lao động sẽ không phải trả bất cứ khoản chi phí môi giới tuyển dụng nào.

Nắm được thông tin trên, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn đã phối hợp với phòng PA 81, công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra và đã bắt giữ đối tượng Mai Đức Long (sinh năm 1950 thường trú tại số nhà 27, đường Dương Đình Nghệ, thành phố Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./. 

CÁT DỰ