Bắt khẩn cấp hai cán bộ kiểm lâm trên xe chở gỗ lậu bị lật

12/12/2011 10:16 Xuân Hòa
(GDVN) -Tối 11/12, CQĐT đã bắt khẩn cấp 2 kiểm lâm viên là ông Đào Công Thắng và ông Nguyễn Kim Hùng về tội vi phạm các qui định về khai thác và bảo vệ rừng.

Trước đó vào ngày 9/12, cơ quan công an tỉnh Nghệ An cũng đã thực hiện lệnh bắt Vương Đình Hạnh, tài xế chở gỗ lậu trong vụ tai nạn tại dốc Pù Huột, huyện Con Cuông làm 10 người chết và 8 người khác bị thương về tội vi phạm an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Điều đặc biệt đáng chú ý là theo lời khai ban đầu của tài xế Vương Đình Hạnh thì số gỗ nói trên là của ông Hoàng Văn Chiến, chủ chiếc xe tải hiện đang trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Ông Chiến cũng là 1 trong 4 người có mặt trong ca bin chiếc xe tải bị lật. và ông Chiến cũng đã nhanh chóng “biến mất” khỏi hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra. 

Ông Đào Công Thắng - Trạm trưởng trạm kiểm lâm trung tâm bị bắt vào tối ngày 11/12 sau khi đã được điều trị hồi phục vết thương tại Bệnh viên Đa khoa Cửa Đông

Trong quá trình điều tra CQĐT đã làm rõ sự có mặt của kiểm lâm viên có mặt trên chiếc xe tải chở gỗ lậu khi chiếc xe gặp nạn là ông Đào Công Thắng – Trạm trưởng trạm kiểm lâm trung tâm và Nguyễn Kim Hùng kiểm lâm viên trạm kiểm lâm trung tâm đúng như phản ánh của người dân.

Ông Thắng và ông Hùng cũng đã khai nhận sự có mặt trên chiếc xe định mệnh đó là để “hộ tống” do được một vị lãnh đạo cấp trên nhờ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra hai ông ngồi trong cabin xe nên may mắn thoát nạn và chỉ bị thương nhẹ và được đồng nghiệp nhanh chóng đưa lên xe khác và nhanh chân “chuồn” khỏi hiện trường.

Đến khoảng 17 giờ ngày 11/12 sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, TP Vinh sức khỏe của ông Thắng đã dần hồi phục và được xuất viện. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày ông Thắng đã được 3 chiến sĩ công an đưa về trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra tại đường 3/2 trong tình trạng khỏe mạnh.

Ông Dương Ngọc Hùng - giám đốc BQL Rừng quốc gia Pù Huống cho biết đã triệu tập thêm ông Phan Sỹ Tuấn - Trạm trưởng trạm kiểm lâm Nga My vì có liên quan đến việc chở kiểm lâm viên Nguyễn Kim hùng rời khỏi hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra theo như bản tường trình của ông Hùng

Một diễn biến khác vào chiều ngày 12/11 ông Dương Ngọc Hùng - Giám đốc BQL Rừng quốc gia Pù Huống cho biết: “Đã gửi giấy triệu tập thêm một cán bộ kiểm lâm lên quan đến vụ lật xe vào sáng ngày 7/12 đó là ông Phan Sỹ Tuấn - Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Nga My (đóng tại huyện Tương Dương) thuộc Hạt kiểm lâm Pù Huống.

Ông Tuấn là 1 trong 3 người có mặt sau khi vụ tai nạn xảy ra để chở kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng đi cấp cứu như bản tưởng trình của ông Hùng đã khai ” ông Hùng nói rõ.

 
Xuân Hòa