Bắt tạm giam nguyên trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q1

25/04/2013 09:39 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 24-4, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an TP.HCM (PC46) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Lê Quốc Cường, nguyên trưởng Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận 1 (TP.HCM) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, từ năm 2010, ông Cường là trưởng ban BTGPMT quận 1 được Nhà nước giao quản lý 10 tỉ đồng để phục vụ công tác bồi thường cho các hộ dân trong một số dự án trên địa bàn. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, ông Cường gửi toàn bộ số tiền trên vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Chợ Lớn.

Cơ quan điều tra xác định, sau đó, ông Cường đã sử dụng số tiền này làm tài sản thế chấp, đứng ra bảo lãnh cho Công ty TNHH Cường Nguyễn có trụ sở tại Q.2 vay của Agribank, Chi nhánh Chợ Lớn 10,5 tỉ đồng trong thời hạn 7 ngày.

Do quá thời hạn Công ty TNHH Cường Nguyễn không trả được nợ nên ngân hàng đã thanh lý hợp đồng tín dụng này và thu hồi vốn vay bằng tài sản thế chấp nói trên. 

Đến đầu năm 2013, sai phạm nghiêm trọng này vỡ lở và CA TP.HCM đã vào cuộc điều tra. 

Được biết, ông Cường được bổ nhiệm làm Trưởng ban BTGPMB Q.1 từ năm 2006 và đến đầu tháng 4 năm nay (2013) được rút về một bộ phận ở quận cho đến ngày bị bắt.

XT (tổng hợp)