Bến Tre: Bé 3 tuổi bị cha chém dập não

23/12/2011 15:37
Rượu say, Phạm Văn Lý (29 tuổi, huyện Ba Tri, Bến Tre) cầm dao xông vào chém vợ nhưng đã chém nhầm phải con mới 3 tuổi...

Nhát chém khiến cháu bé bị chấn thương sọ não, lòi não, dập não.

Ngày 22/12, sau khi rượu say bí tỉ về, Phạm Văn Lý ở ấp 5, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri (Bến Tre) gây hấn với vợ. Đúng lúc đó, con của Lý là cháu Phạm Lý Minh Luân (3 tuổi) cũng đang quẩn quanh bên mẹ là chị Lâm Thị Kim Ngân. Tuy nhiên, Lý vẫn đuổi để chém vợ nhưng chị Ngân tránh được nên nhát dao oan nghiệt đó cháu Luân đã phải chịu. Ngay lập tức, người nhà cháu Luân đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre).

Bác sĩ Trình Minh Hiệp, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình và ngoại thần kinh, Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre cho VietNamNet biết: Bệnh nhi Luân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch do vết thương sọ não trái, dập não. Người nhà lúc đó rất sốt ruột và muốn chuyển cháu bé lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, được sự động viên của các bác sĩ tại bệnh viện này, gia đình cháu bé đồng ý để các bác sĩ tiến hành hội chẩn mổ ngay để cứu cháu bé. Sau gần 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ rửa sạch vết thương, lấy hết dị vật ( tóc, đất, cát…), hút máu bầm và sử dụng cân cơ thái dương vá màng não.

Chiều 23/12, bác sĩ Hiệp cho biết, hiện cháu Luân đang được nằm tại phòng hồi sức cấp cứu của bệnh viện. Cháu bé đã dần tỉnh táo, diễn biến sức khoẻ tốt. Được biết, Lý thường xuyên rượu chè và gây hấn với vợ. Có lần chị Ngân còn bị Lý dìm xuống ao suýt chết. Hiện tại, công an xã An Bình Tây đang tiến hành động viên Lý bỏ rượu và có những biện phát răn đe Lý để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


Mẫn Chi/VNN