Bệnh viện lớn nhất Hải Phòng miễn phí trông xe cho bệnh nhân

02/12/2017 07:36 ĐỖ HOÀNG
(GDVN) - Bệnh nhân đến khám bệnh, người nhà chăm nom bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) được miễn phí trông xe.

Sáng 1/12, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng bắt đầu thực hiện việc miễn phí trông xe với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Khu nhà xe thông minh phân làn rõ ràng, có cổng kiểm soát điện tử vừa được bệnh viện đầu tư để triển khai chủ trương miễn phí trông xe cho bệnh nhân đã hoàn thành đưa vào hoạt động.

Ông Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng phòng quản trị Bệnh viện Việt Tiệp cho biết đối tượng được miễn phí gửi xe gồm bệnh nhân đến khám bệnh hàng ngày có phiếu khám bệnh, phiếu chỉ định được miễn phí 1 xe, bệnh nhân điều trị nội trú được cấp thẻ miễn phí cho 1 xe cho người chăm nom suốt quá trình điều trị.

Bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú được miễn phí gửi xe tại Bệnh viện Việt Tiệp

Ngoài đối tượng miễn phí, bệnh viện này vẫn tiếp tục tổ chức trông giữ xe máy có thu phí. Tuy nhiên, bệnh viện không nhận trông giữ xe ô tô nên tình trạng ùn tắc quá tải trong khu vực khuôn viên bệnh viện trước đây đã không còn.

Hai quan điểm trái ngược trong vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An

Theo ông Hoạt hệ thống kiểm soát của nhà giữ xe thông minh sẽ kết hợp giữa phần quản lý bệnh nhân với quản lý xe để miễn phí đúng đối tượng. Cũng theo ông Hoạt, nhờ có hệ thống quản lý mới nên nhân lực trông giữ xe có giảm.

Chủ trương miễn phí trông giữ xe cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được lãnh đạo Thành phố Hải Phòng đưa ra nhằm giảm bớt một phần chi phí cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chủ trương này đã nhận được người dân đánh giá cao bởi nó là một trọng những chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối tượng khó khăn.

Sau khi thí điểm tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, bước sang năm 2018, Thành phố Hải Phòng sẽ triển khai chủ trương này ra tất cả các bệnh viện công lập trên địa bàn.

ĐỖ HOÀNG