Bí mật cặp uyên ương tự tử cùng khách sạn

08/06/2012 10:25 Theo VietNamNet
Chứng kiến cùng lúc cái chết của cha mẹ, em trai và người yêu, anh Chinh không chịu đựng nổi nỗi đau tinh thần. Ba ngày sau khi bạn gái uống thuốc sâu tự tử, anh Chinh cũng 'đi theo nàng'.

Cặp uyên ương lần lượt tự tử trong khách sạn

Chúng tôi trở lại khách sạn Hoa Hồng (đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM), nơi cách đây chưa đầy một tuần, cặp tình nhân lần lượt đến tự tử khiến người dân Sài Thành lạnh người. Dường như, những người làm tại khách sạn này vẫn còn ám ảnh bởi hai cái chết diễn ra nơi đây trong thời gian quá gần.

Khách sạn nơi cặp tình nhân ra đi

Khi gặp chúng tôi, một nhân viên lễ tân khách sạn cho biết: “Mọi chuyện quá khủng khiếp”. Ngồi một lát với chúng tôi, lễ tân nhớ lại khoảng thời gian kinh hoàng.

Tối 31.5.2012, chị Nguyễn Thị Mộng Thường (22 tuổi, Bình Phước) đến khách sạn, dùng giấy chứng minh thuê một phòng ngủ. Tuy nhiên, đến chiều hôm sau, lễ tân không thấy chị trả phòng, cũng không gọi đồ ăn. Nghĩ có điều không hay xảy ra, lễ tân khách sạn đến gọi cửa, cũng không ai trả lời.

Lễ tân đành báo với chủ khách sạn và thông báo với cơ quan công an. Khoảng chừng 15g, công an có mặt. Khi mở cửa phòng, mọi người có mặt không thể tin nổi, chị Thường đã chết cứng trên giường. Bên cạnh xác chị là chiếc túi và chai thuốc trừ sâu. Công an khám nghiệm tử thi và xác định, nguyên nhân chị Thường chết là vì thuốc độc.

Khi kể đến đây, nhân viên này dừng lại một lúc rồi nói: “chuyện buồn này xảy ra chưa lâu thì hai ngày sau đã có một án mạng khác xảy ra”.

Tối 2.6, anh Vũ Ngọc Chinh (24 tuổi, ngụ tại Đắc Nông) cũng dùng giấy chứng minh thuê phòng ở khách sạn. Lúc đến, anh Chinh vẫn bình thường chứ không có dấu hiệu nào khác. Nhân viên này còn nhớ, khi anh Chinh đến, vẫn còn cười tươi và nói chuyện một lúc sau mới lên phòng.

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, anh Chinh vẫn không trả phòng hay gọi đồ ăn. Ám ảnh về cái chết của chị Thường cách đó hai ngày vẫn còn nguyên vẹn, nhân viên này lo sợ có điều không hay xảy ra. Lên phòng gõ cửa khá lâu nhưng không thấy anh Chinh trả lời. lễ tân khách sạn một lần nữa gọi điện báo công an.

Khi công an đến, lễ tân dùng chìa khóa khách sạn mở cửa, mọi người một lần nữa hoảng loạn khi thấy anh Chinh đã chết trên giường. Bên cạnh thi thể của anh Chinh còn 10 chai bia 333, một chai thuốc trừ sâu và một lá thư tuyệt mệnh dài 6 trang khổ A4. Trong thư, anh Chinh cho biết, do quá đau buồn khi một người bạn của mình đã chết ở đây, nên anh đến để “ra đi” cùng.

Tang tóc nối liền tang tóc

Sau khi kể về hai án mạng xảy ra, nhân viên này chia sẻ: “Không biết sao hai người này lại tìm đến khách sạn của chúng tôi để tự tử. Có thể đó chỉ là vô tình, nhưng hai án mạng này khiến lượng khách đến khách sạn giảm rõ rệt. Có lẽ thông tin về hai người chết đã khiến nhiều người lo sợ”.

Công an đang khám nghiệm hiện trường (ảnh H.A)

Khi được hỏi về cảm giác hôm phát hiện cái chết của hai người khách, lễ tân chia sẻ: “Ngày chị Thường chết, chúng tôi đã cảm thấy bàng hoàng, khủng khiếp lắm rồi, nhưng nối tiếp sau đó lại là một cái chết nữa xảy ra. Tối anh Thường thuê phòng, chúng tôi không nghĩ sẽ có chuyện. Tuy nhiên sáng hôm sau, không thấy anh trả phòng, chúng tôi đã có linh cảm. Và linh cảm đúng thật, anh Chinh đã tự tử”.

Tại khách sạn, nhiều người cho rằng chị Thường tìm đến cái chết bởi buồn chuyện gia đình, nhưng đến nay nghi ngờ đó vẫn chưa có ai khẳng định chính xác. Còn với cái chết của anh Chinh, như trong lá thư cho biết, do chị Thường chết ở đây nên anh Chinh quá buồn, muốn được ra đi cùng người mình yêu.

Sau khi nói chuyện với nhân viên lễ tân, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với gia đình chị Thường nhưng không được.

Sau đó, rất may mắn, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với chị T., chị gái của anh Chinh. Trong nước mắt, chị T. vẫn không thể tin người em trai của mình đã qua đời. Mắt đỏ hoe, ràn rụa nước mắt, chị T. khóc: “Sao tang tóc cứ đến với gia đình tôi”.

Trước đó, vào ngày Nhà giáo Việt Nam năm ngoái, một người em trai của chị đã qua đời vì tai nạn giao thông. Lúc em trai chị T. qua đời, cha mẹ chị buồn rầu không nói nên lời. Khi nỗi đau của người em trai vẫn chưa vơi thì chưa đầy nửa năm sau, vào ngày 15.3.2012, mẹ chị đã nối tiếp đi theo con về thế giới bên kia. Ngay sau đó, chưa được 10 ngày, cha của chị đổ bệnh qua đời.

Còn giờ, chị lại phải chứng kiến cái chết của anh Chinh - người em còn lại duy nhất trên đời. Vậy là chỉ trong hơn nửa năm, chị T. đã phải mất đi bốn người thân thiết nhất.

Chị T. cho biết, từ ngày em trai, cha mẹ chết đi, chị cùng anh Chinh sống trong đau khổ. Hai người lay lắt bên nhau, nhiều lúc không dám nói điều gì, bởi mỗi lần cất tiếng là không cầm nổi nước mắt. Mặc dù vậy, chị biết anh Chinh rất thương mình và thường xuyên cố gắng dỗ dành để hai chị em vượt qua nỗi đau. Nhưng khi nỗi đau còn chưa vơi, chị đã phải đón nhận cái chết của người em trai còn lại.

Trước khi dừng câu chuyện, chị T. chia sẻ “Không biết trong tương lai tôi có thể sống nổi không, khi người thân lần lượt qua đời hết”.

Theo VietNamNet