Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra việc tuyển dụng viên chức

21/08/2019 06:55 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sau khi các giáo viên mầm non hợp đồng gửi tâm thư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, giải quyết các kiến nghị theo quy định.

Ngày 21/8, thông tin tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, ông đã nắm được việc các giáo viên hợp đồng đang dạy tại các trường Mầm non công lập trong tỉnh gửi tâm thư cho lãnh đạo tỉnh.

Tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy vào ngày 19/8, người đứng đầu Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của giáo viên theo quy định.

Đồng thời xem xét tính thực tế đối với các giáo viên mầm non hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, 54 giáo viên hợp đồng đang dạy tại các trường Mầm non công lập trong tỉnh Quảng Ninh ký tên, gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo xem xét, giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của giáo viên mầm non hợp đồng (Ảnh: CTV)

Theo nội dung bức tâm thư, cuối tháng 12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh có đợt xét tuyển đặc cách viên chức vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập.

Để được xét tuyển đặc cách, các giáo viên hợp đồng phải vượt qua kỳ kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn về trình độ hiểu biết chung, năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

Theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, những giáo viên trúng tuyển trong kỳ xét tuyển đặc cách viên chức phải có đủ các điều kiện sau: “Có điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên;

Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm”.

Ngày 14/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 1071 về việc công nhận kết quả xét tuyển đặc cách vào viên chức năm 2018, nhiều giáo viên mầm non được thông báo trúng tuyển.

Nhưng do nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị làm việc, có giáo viên được 80-90 điểm thi sát hạch lại không được xét tuyển vào biên chế.

Trong khi có những giáo viên có điểm thi sát hạch đạt 50 điểm đã được tuyển dụng đặc cách vào làm việc.


Thưa Bí thư, tuyển dụng viên chức giáo viên tại tỉnh ta chưa minh bạch ạ!

“Chúng tôi phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui mừng khi nghe tin được xét tuyển đặc cách vào viên chức đến hoang mang, lo lắng và bế tắc.

Bởi, chúng tôi đạt hơn 90/100 điểm phỏng vấn, có người đạt 97 điểm mà vẫn trượt, trượt không hiểu vì sao?”, các giáo viên hợp đồng viết.

Theo các giáo viên mầm non hợp đồng này, họ tin rằng họ bị trượt đợt xét tuyển đặc cách viên chức giáo viên năm 2018 không phải họ không đủ năng lực.

Mà họ nghi ngờ có sự thiếu công bằng, thiếu minh bạch của Hội đồng xét tuyển viên chức của tinh Quảng Ninh.

Chính vì vậy, những giáo viên hợp đồng mong muốn ông Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hay lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của họ và xem xét lại quy trình tổ chức đợt xét tuyển trên.

Đó cũng là tâm nguyện của những giáo viên này để hướng tới sự công bằng, minh bạch, vì sắp tới họ lại phải trải qua một kỳ thi tuyển viên chức giáo viên.

Kỳ thi này được thực hiện theo kế hoạch số 151 ngày 12/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc tuyển dụng viên chức giáo viên mầm non, tiểu học vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập năm 2019.

LÃ TIẾN