Biên đội J-11 không quân Trung Quốc huấn luyện xuất kích

25/05/2012 15:43 Hồng Thủy (nguồn 21CN)
(GDVN) - Tạp chí quân sự Kanwa xuất bản tại Canada nhận định, với bán kính tác chiến của J-11 khoảng 1500 km thì từ các căn cứ quân sự này, J-11 của không quân Trung Quốc có thể tác chiến bao trùm cả thủ đô New Delhi. Ngoài ra, một phần lớn lãnh thổ giáp biên giới với Trung Quốc cũng nằm trong bán kính tác chiến của J-11.
Ngày hôm qua 24/5 một biên đội chiến đấu cơ J-11 xuất kích huấn luyện cơ động tác chiến trên cao nguyên được CCTV, Tân Hoa Xã ghi hình, đăng ảnh khiến dư luận giới quan sát quân sự Trung Quốc xôn xao.
4 chiến đấu cơ J-11 huấn luyện trên cao nguyên miền Tây Trung Quốc

Trước đó, ngày 19/5 Tân Hoa Xã cũng đăng tải chùm ảnh lực lượng không quân Trung Quốc tại một căn cứ ở Tây Tạng đã tiến hành lắp tên lửa lên các chiến đấu cơ J-11 để "thực hiện nhiệm vụ" trong lúc căng thẳng trên biên giới với Ấn Độ đang có dấu hiệu gia tăng.

Hình ảnh huấn luyện, tác chiến của J-11 xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông

Hiện tại, chỉ tính riêng Tây Tạng đã có ít nhất 4 căn cứ không quân, ngoài ra quân đội Trung Quốc còn xây dựng thêm ít nhất 3 căn cứ không quân mới khác ở vùng Tây Nam Trung Quốc khiến Ấn Độ quan tâm đặc biệt.

Nhiều thông tin cho rằng Trung Quốc xây dựng các căn cứ không quân và thường xuyên bay huấn luyện vùng giáp biên giới với Ấn Độ

Hầu hết các căn cứ không quân này của Trung Quốc đều có độ cao bình quân 3000 m so với mực nước biển. Tạp chí quân sự Kanwa xuất bản tại Canada nhận định, với bán kính tác chiến của J-11 khoảng 1500 km thì từ các căn cứ quân sự này, J-11 của không quân Trung Quốc có thể tác chiến bao trùm cả thủ đô New Delhi.

Kanwa đánh giá, từ các căn cứ không quân phía Tây Nam, lực lượng chiến đấu cơ J-11 Trung Quốc có bán kính tác chiến bao trùm thủ đô New Delhi, Ấn Độ

Ngoài ra, một phần lớn lãnh thổ giáp biên giới với Trung Quốc cũng nằm trong bán kính tác chiến của J-11.
Hồng Thủy (nguồn 21CN)