Biển Quảng Bình đón khách tấp nập trở lại

03/05/2016 07:17 Thủy Phan
(GDVN) - Sau khi có kết luận nước biển an toàn từ Trung tâm quan trắc môi trường, nhiều bãi biển ở Quảng Bình đã đón khách trở lại.

Sau gần một tháng bị ảnh hưởng trước hiện tượng cá chết, nhiều bãi biển ở Quảng Bình đã tấp nập người đến tắm trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên,trong hai ngày 1-2/5, một số bãi biển như: Nhật Lệ, Bảo Ninh (TP. Đồng Hới); Đá Nhảy (Bố Trạch)... đã đón hàng trăm khách du lịch và người dân đến tắm.

Nhiều du khách đã đến tắm biển tại bãi biển Đá Nhảy, (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). (Ảnh: Thủy Phan)

Anh Nguyễn Văn Toàn, (một du khách đền từ miền Nam) cho biết, trước kỳ nghỉ lễ, gia đình anh đã định hủy tour đến Quảng Bình vì hoang mang trước hiện tượng cá chết. 

Nhưng cuối cùng, anh vẫn quyết định đến đây và may mắn là các cơ quan chức năng đã kết luận nước biển an toàn. 

Nhiều người không ngần ngại đưa con xuống tắm. (Ảnh: Thủy Phan)

Tôi đưa cả các con mình xuống tắm biển và thấy rất yên tâm. Biển Quảng Bình giờ vẫn đẹp như trước đây tôi từng biết”, anh Toàn nói.

Trong chiều 1/5, nhiều lãnh đạo và cán bộ các ban, ngành ở Quảng Bình cũng đã ra bãi biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) tắm cùng người dân và du khách.

Lắp bảng thông báo kết luận nước biển an toàn ở bãi tắm Bảo Ninh (TP. Đồng Hới). (Ảnh: Minh Huyền)

Ông Hoàng Văn Tiến, Trưởng ban quản lý các bãi tắm ở TP. Đồng Hới cho biết: “Biển đã tấp nập người đến tắm trở lại. Chúng tôi cũng đã chủ động tất cả các công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi họ tới tắm”.

Nhiều lãnh đạo và cán bộ các ban, ngành ở Quảng Bình xuống biển tắm cùng người dân và du khách chiều 1/5. (Ảnh: Minh Huyền)

Trước đó ngày 29/4, Trung tâm quan trắc môi trường (Tổng cục môi trường) đã có thông báo kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại một số bãi tắm ở Quảng Bình. Kết quả cho thấy, nước biển đã ở ngưỡng an toàn. 

Sau khi có kết luận, lực lượng chức năng đã lắp bảng thông báo tại các vị trí trên một số bãi biển ở TP. Đồng Hới để người dân yên tâm tắm biển. Cùng với đó, nhiều bãi biển đã đón hàng trăm du khách tới tắm.

Thủy Phan