Biệt thự tại La Khê xây sai quy hoạch, thanh tra quận Hà Đông có biết?

28/04/2016 15:37 Minh Chí
(GDVN) - Khu biệt thự rộng hàng trăm m2 ngang nhiên vi phạm trật tự xây dựng vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về công trình biệt thự “khủng” có địa chỉ tại BT1 ô 3 thuộc khu đô thị Văn Khê (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) ngang nhiên vi phạm trật tự xây dựng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái quyết liệt vào cuộc xử lý dứt điểm.

Công trình biệt thự vi phạm trật tự xây dựng  vẫn đang đượcchủ đầu tư cho thi công rầm rộ (Ảnh Minh Chí) 

Theo người dân cho biết, công trình biệt thự trên gây ô nhiễm môi trường xung quanh, sai quy hoạch, thiết kế ban đầu.

Từ những vi phạm trên, chủ đầu tư đã từng bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, công trình trên vẫn được thi công và đang đi vào hoàn thiện.

 “Công trình biệt thự lớn vi phạm trật tự xây dựng từ năm ngoái đến nay mà tôi thấy vẫn chưa có cơ quan nào xử lý, chủ đầu tư vẫn cho công nhân thi công hàng ngày. Được biết, công trình trên đã từng bị đình chỉ rồi nhưng không hiểu sao vẫn đâu vào đấy, có lẽ chủ đầu tư này đã “lo lót” hết rồi thì phải?”, anh Phạm Công T., một người dân sống gần khu vực cho biết.

Mặc dù hơn 1 năm trôi qua  nhưng chính quyền sở tại vẫn chưa có biện pháp xử lý công trình vi phạm này (Ảnh Minh Chí)

Xác minh thực tế của phóng viên cho thấy, phần thô của ngôi biệt thự đã hoàn thành,  các công nhân vẫn ráo riết thi công những phần còn lại để sớm đi vào hoàn thiện. Trên vỉa hè nhiều vật liệu xây dựng vẫn được chất thành đống, xếp ngổn ngang, bạt che chắn không được kín đáo.

Trả lời trước báo chí về vấn đề trên, ông Nguyễn Trung Đô, Phó Chủ tịch UBND phường La Khê cho rằng: Tuy đã có báo cáo và biên bản đình chỉ cắt điện, cắt nước vào ngày 11/12/2015 nhưng việc xử lý công trình trên là rất khó?

Trước công trình biệt thự ngang nhiên xây dựng sai phép kéo dài hơn 1 năm qua, có dấu hiệu cho rằng chính quyền sở tại đã và đang buông lỏng, chống lưng cho sai phạm, công tác quán lý yếu kém, thiếu nghiêm minh khiến cho việc thực thi pháp luật của công dân thiếu nghiêm túc.

Trước vi phạm trên, đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội sớm có sự chỉ đạo, xử lý công trình vi phạm pháp luật trên.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin

Minh Chí