Bố đẻ chị Huyền: “Đêm qua tôi rất khó ngủ”

14/04/2014 08:59 VIẾT CƯỜNG - TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Sáng nay (14/4), phiên tòa xét xử vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường chính thức diễn ra tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Từ sáng sớm ngày 14/4, tại trước cửa tòa án, nhiều người dân đã đến vây quanh chờ đến giờ phiên tòa bắt đầu. Bên cạnh đó, một thành phần khác cũng đến rất đông là công an và nhà báo.

Hai con của chị Huyền tại tòa

Gần 8h sáng, ông Viễn và vợ (bố mẹ đẻ chị Huyền) cùng anh Huy - chồng chị Huyền đã có mặt tại trước tòa. Chia sẻ với PV Báo Giáo dục việt Nam, ông Viễn cho hay hôm nay ông dậy từ rất sớm vì khó ngủ. Còn về thành phần gia đình tham dự, theo ông Viễn hiện chưa rõ gia đình có tham dự được hết 36 người hay không. Hỏi về cảm xúc của mình, ông cho biết rất bức xúc trước cáo trạng của Viện kiểm sát khi truy tố Tường với hai tội danh không đúng với bản chất của vụ việc. Ông và gia đình mong, Tường sẽ bị truy tố với tội cố ý gián tiếp giết người.

“Chúng tôi sẽ kháng cáo đến cùng nếu tại phiên tòa hôm nay tòa án xử Tường với hai tội danh trên. Trong phiên tòa này, nếu cơ quan pháp luật xử không minh bạch, có thể gia đình sẽ đề nghị tạm dừng phiên tòa” – ông Viễn nói.

Theo cáo trạng của VKS nhân dân thành phố Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố về 2 tội danh: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Tổng mức án cao nhất bị can phải đối mặt là 10 năm tù.

Cùng đó, nhân viên của Tường là Đào Quang Khánh bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản. Án cao nhất theo khung hình phạt là 8 năm.

Chủ tọa phiên tòa sẽ là bà Lê Thị Hợp. Tường có một luật sư bào chữa là Chu Thị Trang Vân, trong khi Khánh có hai luật sư là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Phía gia đình bị hại Lê Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trường, Phạm Hương Giang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trong bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, chiều 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường tại số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để thực hiện hút mỡ bụng, nâng ngực và đã tử vong.

Người trực tiếp làm phẫu thuật cho chị Huyền lúc đó là bác sĩ Tường. Sau khi chị Huyền chết, trong đêm hôm đó, Tường cùng Khánh đã mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang. Riêng Khánh còn lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân.

Qua trao đổi nhiều lần với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) không đồng tình với việc Viện Kiểm sát truy tố Tường về hai tội trên.

Ông Viễn và gia đình nạn nhân cho rằng, VKS cần truy tố Tường về tội "Giết người" mới thỏa đáng vì hành vi của Tường quá dã man, coi thường tính mạng khách hàng. Là bác sĩ nhưng khi bệnh nhân nguy cấp, Tường không đưa vào bệnh viện Bạch Mai gần đó mà tìm cách phi tang hòng che giấu tội, gây ra khó khăn cho việc tìm kiếm.

Cũng theo quan điểm ông Viễn, Tường mới là kẻ chủ mưu trong việc vứt xác chị Huyền xuống sông chứ không phải Đào Quang Khánh.

Sau 6 tháng tìm kiếm không có kết quả, ông Viễn nghi ngờ lời khai của Tường, cho rằng bị can đã dùng thủ thuật trước khi ném xác xuống sông hoặc có thể đã giấu xác hòng đánh lừa cơ quan điều tra.

Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục đưa tin về phiên tòa…

VIẾT CƯỜNG - TRẦN KHÁNG