Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Sẽ phạt cán bộ chủ chốt chơi golf"

20/10/2011 15:00 T.Dũng/Người lao động

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định bộ sẽ ban hành quy định xử phạt cán bộ chủ chốt chơi môn thể thao "quý tộc" này.

Tỏ ra không ngại việc Bộ Tư pháp có thể "tuýt còi" văn bản cấm cán bộ chủ chốt ngành GTVT chơi golf, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định bộ sẽ ban hành quy định xử phạt cán bộ chủ chốt chơi môn thể thao "quý tộc" này.

Sáng nay, 20-10, trả lời bên hành lang Quốc hội về việc Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp có thể “thổi còi” quy định cấm lãnh đạo chủ chốt của Bộ GTVT chơi golf, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết hiện chưa nhận được văn bảo nào từ phía Bộ Tư pháp và hiện đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan này.  

Bộ trưởng Đinh La Thăng trả lời báo chí tại Quốc hội

Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng vẫn bảo vệ quan điểm của mình khi cho rằng ngoài trách nhiệm công dân ra, cán bộ chủ chốt ngành GTVT còn là đảng viên, do vậy cần tuân theo những quy định riêng như 19 điều Đảng viên không được làm.

“Nếu ai muốn tự do thì đừng làm lãnh đạo nữa” - Bộ trưởng Thăng quả quyết.

Ông cũng giải thích thêm rằng quy định này không cấm cán bộ cấp dưới mà chỉ cấm lãnh đạo chủ chốt vì hiện nay GTVT đang gặp quá nhiều khó khăn như giao thông ùn tắc, hạ tầng thấp kém, tai nạn giao thông nhiều.

“Lãnh đạo phải tập trung vào công việc, đi đánh golf ít nhất mất 1 ngày, nếu không thì là 2” - Bộ trưởng Thăng nói và cho biết Bộ GTVT sẽ có quy định xử phạt cán bộ chủ chốt chơi golf.

Song Bộ trưởng Thăng tin rằng sẽ không có cán bộ nào vi phạm vì không thể chơi giấu trong phòng mà phải đi đông người nên sẽ có người báo tin.

"Hơn nữa, trong lúc nước sôi lửa bỏng hiện nay không lãnh đạo nào lại dại dột làm điều này" - ông nói.

T.Dũng/Người lao động