Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói sẽ tiếp tục bay và hoạt động ở Biển Đông

03/09/2015 09:07 Đông Bình (nguồn Tin tức Tham khảo)
(GDVN) - "Mục đích của tái cân bằng châu Á là duy trì một cấu trúc an ninh vững chắc, hiệu quả và chặt chẽ để bảo đảm mỗi nước đều có cơ hội tiếp tục trỗi dậy".

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 2 tháng 9 dẫn hãng tin VOA Mỹ cùng ngày đưa tin, ngày 1 tháng 9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tái khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục bay, đi lại và hoạt động ở Biển Đông trong phạm vi cho phép của luật pháp quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton B. Carter (áo trắng)

Theo bài báo, khi phát biểu tại đại hội đại biểu toàn quốc các cựu binh Mỹ ở Baltimore, ông Ashton Carter nói: "Mỹ sẽ bay, đi lại và hoạt động trong bất cứ phạm vi nào theo sự cho phép của luật pháp quốc tế, giống như chúng tôi làm trên toàn thế giới".

Ông Ashton Carter cho hay, sách lược quốc phòng cần phù hợp với nhu cầu của thế kỷ này, đồng thời làm tốt kế hoạch cho tương lai.

Ông nói, tương lai rất quan trọng, vì vậy cần bảo đảm mỗi một quyết định mang tính sách lược hiện nay đều hướng tới bảo vệ an toàn cho công dân, bảo vệ quốc gia, bảo vệ đồng minh và bạn bè.

Về chiến lược tái cân bằng châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ, ông Ashton Carter cho biết, mục đích của tái cân bằng chính là duy trì một cấu trúc an ninh vững chắc, hiệu quả và chặt chẽ để bảo đảm mỗi quốc gia đều có cơ hội tiếp tục trỗi dậy. 

Đông Bình (nguồn Tin tức Tham khảo)