Bộ Y tế "chưa có thông tin và không bình luận" việc Vụ trưởng bị tố hầu đồng

10/10/2016 10:32 Mai Anh
(GDVN) - Bộ Y tế chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào sau thông tin trên một số báo cho rằng Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đi hầu đồng.

Những ngày qua trên một số báo và trang thông tin điện tử có đăng tải thông tin cho rằng ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đến đền Bảo Lộc, Nam Dịnh để hầu đồng. 

Thậm chí một trang thông tin điện tử còn khẳng định, ông Tác đã mua lễ 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng và mục đích chính của việc này là cầu thăng quan tiến chức cũng giống như 16 lần trước đó trong vòng 4 tháng qua.

Ông Phạm Văn Tác khẳng định thông tin nói ông đi hầu đồng liên tục để thăng quan tiến chức là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh: Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế).

Tuy nhiên, trả lời báo chí ông Phạm Văn Tác phản bác: “Đó là những thông tin không đúng sự thật, có sự quy chụp. Không có chuyện hầu đồng ở đây”.

Ông Tác cho biết, cuối tuần gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an. Đây là chuyện hết sức bình thường.

Trao đổi với báo Vietnamnet tối ngày 9/10, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định, ông sẽ gửi đơn đề nghị làm rõ thông tin ông đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng nay (ngày 10/10) về những thông tin cho rằng ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đi hầu đồng, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng cho biết, Bộ Y tế chưa có báo cáo chính thức và từ chối bình luận về thông tin trên.

Mai Anh