Bọc thép Ý "làm mưa, làm gió" trên thị trường quốc tế

10/01/2013 12:26 Theo ANTĐ
(GDVN) - Trong hợp đồng ký với Nga, phần thứ nhất của hợp đồng quy định IVECO sẽ sản xuất cho các đối tác Nga 1 loạt xe đa dụng hạng nhẹ.

Italia đang đẩy mạnh xuất khẩu các loại xe thiết giáp như xe chiến đấu bộ binh, xe chỉ huy - thông tin, xe vận chuyển thiết giáp…, nổi bật trong đó là các loại xe thuộc nhãn hiệu nổi tiếng Guarani.

Vừa qua, nhà cung cấp xe quân dụng lớn nhất Iatalia là IVECO đã công bố tổng doanh thu năm 2012 là 600 triệu Euro (tương đương 792 triệu USD), ngoài ra, tổng kim ngạch giao dịch của các đơn đặt hàng trong 4 năm, từ 2013-2016 là 4 tỷ Euro.

Điều này có nghĩa là, chưa tính các hợp đồng sẽ được ký kết trong thời gian tới, từ 2013-2016, ít nhất mỗi năm IVECO cũng đạt kim ngạch giao dịch thương mại 1 tỷ Euro, tăng gần gấp đôi so với năm 2012.

Điểm đặc biệt của bản hợp đồng 4 tỷ Euro này là tất cả đều là các hợp đồng xuất khẩu, nổi bật là các đơn đặt hàng đến từ Nga và Brazil.

Xe thiết giáp VBTP-MR “Guarani” của công ty sản xuất xe quân dụng IVECO - Italia

Trong hợp đồng ký với Nga, phần thứ nhất của hợp đồng quy định IVECO sẽ sản xuất cho các đối tác Nga 1 loạt xe đa dụng hạng nhẹ kiểu bánh lốp M65, sau khi hoàn tất hạng mục này họ sẽ triển khai tiếp phần 2 của dự án là hợp tác sản xuất 3000 xe đa dụng loại này với công ty sản xuất xe quân dụng nổi tiếng của Nga là Kamaz.

Công ty sản xuất xe quân dụng IVECO là công ty con của công ty sản xuất xe đặc chủng IVECO, mà công ty sản xuất xe đặc chủng IVECO là là công ty tập đoàn trực thuộc tập đoàn công nghiệp quốc phòng Fiat (Fiat Industrial Group).

Theo hợp đồng đã ký với quốc gia nam Mỹ là Brazil, bắt đầu từ năm 2012, công ty sản xuất xe quân dụng IVECO sẽ bàn giao cho đối tác 3000 xe vận chuyển bộ binh thiết giáp Guarani với hợp đồng trị giá 2,5 tỷ Euro.

Theo ANTĐ