Các cựu binh Khmer Đỏ dự đám cưới con gái trùm diệt chủng Pol Pot

17/03/2014 15:12 Hồng Thủy
(GDVN) - "Đám cưới không phải là một cuộc họp chính trị. Con gái của Pol Pot không sa lầy vào chính trị".
Con gái và con rể trùm diệt chủng Khmer Đỏ Pol Pot trong ngày cưới.
Tờ Bưu điện Phnom Penh ngày 17/3 đưa tin, hôm qua con gái duy nhất của trùm diệt chủng Khmer Đỏ đã chính thức kết hôn tại gia đình ở huyện Malai tỉnh Mantey Meanchey, đám cưới của 1 cô gái có lý lịch nổi tiếng trên toàn quốc, thậm chí là trên thế giới.


Những chiếc xe sang trọng xếp hàng dài trong làng Kbal Spean từng một thời là thành trì của quân diệt chủng Khmer Đỏ là của các quan chức từ các nơi xa xôi như Phnom Penh về dự. Cùng tham dự tiệc cưới này còn có các cựu binh Khmer Đỏ.

"Đây là một cơ hội tốt. Chúng tôi có thể gặp những người quen tuổi đã cao sau nhiều năm. Chúng tôi rất vui mừng", Ros Ka, một cựu binh Khmer Đỏ trung thành với Pol Pot cho biết. Không phải ai cũng có thể tham gia cuộc hội ngộ này, đơn giản vì họ không đủ khả năng.

Patchata 26 tuổi là con gái duy nhất của Pol Pot, người đã gây ra cái chết cho khoảng 1,7 triệu người Campuchia. Pol Pot kết hôn với Mea Son vào giữa những năm 1980 sau khi chạy trốn khỏi Phnom Penh và khuấy động chiến tranh đẫm máu ở vùng biên giới Campuchia - Thái Lan.

Quan khách tham dự lễ cưới con gái Pol Pot ngoài người thân và quan chức, còn có các cựu binh Khmer Đỏ nay đều đã già yếu.

Sau cái chết của Pol Pot năm 1998 trong khi bị quản thúc, Mea Son nói với báo chí rằng Pol Pot là một người chồng tốt. Họ gặp nhau vào năm 1985 và thời điểm này, tương lai dường như không chắc chắn với người con gái của họ, Patchata.

Suong Sikoeun, một cựu quan chức cấp cao của Bộ Thông tin và Bộ Ngoại giao Campuchia thời Pol Pot cho biết, những người tham dự đám cưới ngày hôm qua vẫn là một phần của 1 cộng đồng mạnh mẽ. "Đám cưới không phải là một cuộc họp chính trị. Con gái của Pol Pot không sa lầy vào chính trị".

Hồng Thủy