Các nhà lãnh đạo TQ bí mật tổ chức hội đàm trước thềm Đại hội 18

06/08/2012 07:14 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) - Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã bắt đầu các cuộc hội đàm mùa hè bí mật trước thềm diễn ra Đại hội 18 của Đảng cộng sản Trung Quốc.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã bắt đầu các cuộc hội đàm mùa hè bí mật trước thềm diễn ra Đại hội 18 của Đảng cộng sản tại một khu nghỉ mát cao cấp ven biển - AFP dẫn thông tin từ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết.

Phó Chủ tịch Tập Cận Bình cũng được cho là 1 trong các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc có mặt trong các hội nghị bí mật trên.

Theo đó, cuộc hội đàm bí mật kéo dài trong 1 tháng đã bắt đầu tại Bắc Đới Hà, cách phía đông thủ đô Bắc Kinh khoảng 60km.

Tham gia cuộc hội đàm này gồm có các cựu lãnh đạo và lãnh đạo đương nhiệm của Trung Quốc cùng 9 thành viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc.

Các nguồn tin trên cũng cho hay, Phó chủ tịch nước Tập Cận Bình - người được cho là sẽ kế nhiệm vị trí của ông Hồ Cẩm Đào tại Đại hộ 18 vào cuối năm nay - dự kiến cũng sẽ tham gia hội nghị và sẽ có cuộc gặp gỡ với các cán bộ, chuyên gia tại đây để tư vấn cho chính phủ về cải cách kinh tế.

Ngoài ra, góp mặt trong hội nghị bí mật trên còn có nhiều nhân vật quyền lực khác của Trung Quốc như Lý Nguyên Triều, Lưu Diên Đông và Lệnh Kế Hoạch - những người được dự đoán sẽ là thành phần cốt lõi trong ban lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ tới.

Nguyễn Hường (nguồn AFP)