Cách chức Phó giám đốc tên Hoàng vì đánh Tiến sĩ cao tuổi, có khởi tố không?

21/12/2016 06:57 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội (Sở Ngoại vụ Hà Nội) vừa bị cách chức. Công an cũng không khởi tố vụ việc nói trên.

Ngày 20/12, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, cơ quan có thẩm quyền đã thực hiện xử phạt hành chính đối với hành vi hành hung của ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội đối với tiến sĩ Nguyễn Khánh.

“Vụ việc không đủ căn cứ truy tố, phía gia đình nạn nhân cũng rút đơn tố cáo. Bên cạnh đó, thương tích của nạn nhân cũng không có gì đáng nói.

Do vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật, chúng tôi đã thực hiện xử lý hành chính đối với ông Hoàng”, một lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng thông tin với phóng viên, nhưng không tiết lộ mức xử phạt hành chính đối với ông Hoàng.

Tiến sĩ Khánh bị hành hung với thương tích quanh miệng (ảnh đăng trên Báo Pháp luật TP.HCM).

Chiều cùng ngày, thông tin từ Sở Ngoại vụ Hà Nội cho biết, đơn vị có thẩm quyền vừa cách chức Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội đối với Nguyễn Đức Hoàng vì có liên quan tới vụ việc nói trên.

Nội dung thông báo nêu: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi ủy, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đã họp khẩn, yêu cầu ông Nguyễn Đức Hoàng tường trình vụ việc.

Trong khi chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đã 2 lần ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Hoàng để xem xét kỷ luật.

Ngày 14/12, Sở Ngoại vụ Hà Nội nhận được văn bản của Công an quận Hai Bà Trưng về kết quả điều tra.

Ngày 16/12, Sở đã họp Hội đồng kỷ luật cơ quan, xem xét kỷ luật ông Nguyễn Đức Hoàng.

Căn cứ vào Luật Viên chức, Nghị định 27 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức, ngày 16/12, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đã ra quyết định số 148, cách chức chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Hoàng.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16/12", văn bản nêu rõ.

Trước đó, báo chí phản ánh việc ông Nguyễn Đức Hoàng (39 tuổi, trú phường Đồng Tâm, quân  Hai Bà Trưng), Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội) đã có hành vi hành hung Tiến sĩ Nguyễn Khánh sau khi cán bộ hưu trí này va chạm với người phụ nữ đi xe máy ngược chiều trên phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa.

Ngay sau đó, Tiến sĩ Khánh bất ngờ bị ông Nguyễn Đức Hoàng lao vào hành hung. Nạn nhân phải nhập viện vì chảy nhiều máu miệng.

QUỐC TOẢN