Cadillac của Tổng thống Obama bị mắc kẹt ở cổng Đại Sứ quán

23/05/2011 23:41
(GDVN) – AFP ngày 23/5 đưa tin, chiếc Cadillac bọc thép của Tổng thống Obama đã bị mắc kẹt khi tiến ra khi tiến ra khỏi cổng Đại Sứ quán Hoa Kỳ ở Ireland.

(GDVN) – AFP ngày 23/5 đưa tin, chiếc Cadillac bọc thép của Tổng thống Obama đã bị mắc kẹt khi tiến ra khỏi cổng Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Dublin của Ireland.

Chiếc Cadillac one vẫn được mệnh danh là “mãnh thú” này đang đi trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama. Những chiếc xe đầu tiên trong đoàn xe đã đi qua cổng Đại Sứ quán Mỹ ở Dublin an toàn, riêng chiếc Cadillac thì lại bị mắc kẹt.
 

 
 

Nguyên nhân là do kết cấu quá cỡ của chiếc xe hơi chuyên dụng này nên khi đi qua cổng, gầm xe phía sau đã chạm vào gờ cổng. Trong xe vào thời điểm xảy ra sự cố có Tổng thống Obama cùng phu nhân Michelle.

Tình huống bất ngờ xảy ra buộc Tổng thống Obama cùng phu nhân Michele phải chuyển sang chiếc xe chuyên dụng khác để tiếp tục hành trình tiến vào tiền sảnh của Đại Sứ quán.

Hiện vẫn chưa rõ sau vụ va chạm ở cổng Đại Sứ quán, chiếc Cadillac của Tổng thống Obama bị hỏng hóc thế nào. Theo phán đoán, chiếc xe sẽ chỉ bị xước nhẹ vì thân vỏ của nó được bọc thép chống đạn.

Cadillac được chế tạo đặc biệt dành riêng cho Tổng thống Obama để sử dụng làm xe công, chuyên phục vụ Tổng thống đi lại trong nước và tới thăm các quốc gia khác.

Thông tin chính xác về đặc tính kỹ thuật của chiếc xe này đến nay vẫn được duy trì ở chế độ bảo mật cao.

Chỉ biết rằng, chiếc xe này được trang bị hệ thống cung cấp dưỡng khí riêng biệt, có khả năng chống được đạn súng phóng lựu và có thể duy trì hoạt động ở tốc độ cao ngay cả khi bị hỏng lốp xe.

Chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Ireland diễn ra trong khuôn khổ chương trình tour du lịch châu Âu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

{iarelatednews articleid='1856,1112,2957,2676,2074,1655,1572,1588,1577,1542'}

Hữu Kỷ - Nhật Minh (theo Lenta)