Cấm xe máy lưu thông cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ

23/09/2011 14:49 Theo Vietnam+
Ôtô vẫn được lưu thông trên Quốc lộ 1B như bình thường.
Xe máy đang được lưu thông trên Quốc lộ 1B (đoạn Pháp Vân-Cầu Giẽ) thì thời gian tới có thể sẽ phải chuyển vào lưu thông trong đường Quốc lộ 1A, còn ôtô vẫn được lưu thông trên Quốc lộ 1B như bình thường.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, để giảm tải ùn tắc và tai nạn giao thông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chiều 22.9 về vấn đề phân làn trên đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và đi đến kết luận sẽ tách dòng phương tiện.

Theo đó, thời gian tới xe máy và xe thô sơ sẽ bị cấm lưu thông trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ tạo thuận lợi cho công tác quản lý, duy tu bão dưỡng.

Cụ thể, xe máy đang được lưu thông trên Quốc lộ 1B (đoạn Pháp Vân-Cầu Giẽ) thì thời gian tới có thể sẽ phải chuyển vào lưu thông trong đường Quốc lộ 1A, còn ôtô vẫn được lưu thông trên Quốc lộ 1B như bình thường.

Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ sẽ thực hiện cấm xe máy trong thời gian tới. (Ảnh: Internet)


Bộ Giao thông Vận tải giao cho Sở Giao thông Vận tải chủ trì việc phân làn này và yêu cầu từ nay đến 15.10, phải lập xong phương án chốt trực, cắm biểm báo, lên phương án hướng dẫn luồng tuyến cụ thể để trình Bộ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Sở sẽ có phương án báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải.

“Nếu được thông qua, bắt đầu từ tháng 11 tới, việc phân luồng cho xe máy từ cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đi vào Quốc lộ 1A cũ sẽ được thực hiện,” ông Cường cho biết.

Theo Vietnam+