Cambodia Daily: Một người Việt bị sát hại tại Phnom Penh

17/02/2014 09:44 Hồng Thủy
(GDVN) - Anh Ngọc lại bị một nhóm khoảng 6 người Campuchia xông vào đánh túi bụi vào đầu và mặt cho đến chết vì thấy nạn nhân và chiếc xe máy "cản đường" họ
Hình minh họa.
Tờ Cambodia Daily ngày 17/2 đưa tin, một đám đông phân biệt chủng tộc đã tấn công và sát hại một người đàn ông Việt Nam khi nạn nhân đang chạy xe máy trên đường tại huyện Meanchey, Phnom Penh vào tối Thứ Bảy 15/2, cảnh sát khu vực và quan chức địa phương cho biết.


Nạn nhân được cho là có tên gọi Nguyễn Yaing Ngọc, 28 tuổi đã tông vào phía sau một chiếc xe hơi trên đường quốc lộ 2 chạy qua xã Chak Angre Loeu khoảng 9 giờ 45 phút tối, chiếc xe hơi tiếp tục chạy và bỏ lại anh Ngọc đang bị thương nằm trên đường.


Sau đó, anh Ngọc lại bị một nhóm khoảng 6 người Campuchia xông vào đánh túi bụi vào đầu và mặt cho đến chết vì thấy nạn nhân và chiếc xe máy "cản đường" họ, Huot Vanna, Phó trưởng công an xã Chak Angre Loeu cho biết.


Vụ tấn công bắt đầu khi một người nào đó hô lên rằng anh Ngọc đã đánh người Khmer để cho đám đông nhảy vào đánh hội đồng nạn nhân đang trong tình trạng bị thương sau vụ tai nạn.


Von Chanvutha, 50 tuổi đã bị bắt sau đó vì đã kích động đám đông đánh anh Ngọc đến chết. Phó trưởng công an xã Huot Vanna cho biết kẻ thủ ác đã bị giao cho cảnh sát thẩm vấn, còn thi thể nạn nhân đã được hỏa táng tại một ngôi chùa tại địa phương. 


Dân làng đã nói với cảnh sát rằng nạn nhân là một người Việt. Huyện trưởng huyện Meanchey, Kuoch Chamroeun cho biết ông đã nhận được thông tin về vụ việc và cho rằng đây là một vụ án nghiêm trọng do nạn phân biệt chủng tộc.


Chan Soveth, một người phụ trách tổ chức nhân quyền Adhoc chỉ trích vụ sát hại và kêu gọi cảnh sát điều tra kỹ lưỡng, xử lý nghiêm minh kẻ thủ ác.

Hồng Thủy