Cận cảnh Trung Quốc thử nghiệm máy bay tàng hình J-20

06/02/2012 13:19 Theo VOV
Ngày 5/2, chiếc chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc mang tên J-20 đã có lần bay thử nghiệm tiếp theo tại thủ phủ Thành Đô
Ngày 5/2, chiếc chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc mang tên J-20 đã có lần bay thử nghiệm tiếp theo tại thủ phủ Thành Đô, miền tây nam Tứ Xuyên, Trung Quốc.

"Khác các máy bay chiến đấu trước đây như J-7 và J-8, dựa vào công nghệ chế tạo máy bay của các nước khác, J-20 là một kiệt tác về công nghệ của Trung Quốc," Xu Yongling- một trong những phi công bay thử nghiệm hàng đầu Trung Quốc cho biết. Ông Xu cho rằng, J-20 có thể sánh với các máy bay phản lực tàng hình của Không quân Mỹ F-22 Raptor và máy bay chiến đấu tàng hình của Nga, Sukhoi T-50.

Ông Xu nói với Global Times rằng, J-20 sở hữu khả năng tàng hình tiên tiến và tính cơ động mạnh mẽ. Đây là những đột phá trong công nghệ chế tạo máy bay của Trung Quốc.

Những bức ảnh dưới đây được cung cấp bởi cư dân mạng cho thấy, máy bay chiến đấu tàng hình J-20 chuẩn bị thực hiện một chuyến bay thử nghiệm tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc ngày 5/2.
Theo VOV