Cảnh báo nạn mạo danh Văn phòng Chính phủ và VTV

28/07/2012 08:46
Ngày 27.7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng có văn bản gửi các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh thông báo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ (VPCP) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc cảnh giác, phát hiện, hỗ trợ xử lý đối với hành vi mạo danh hai cơ quan trên nhằm trục lợi bất chính.

Trước đó, ngày 16.7, VPCP đã có Công văn 5226/VPCP-TCCB đề cập một số trường hợp mạo danh cán bộ, công chức VPCP gặp gỡ các địa phương, doanh nghiệp để vận động tài trợ, bán sách, “chạy dự án”... Chẳng hạn như: Đầu năm 2012, có người tự xưng là Phạm Xuân Hòa, người của VPCP, đi cùng 2 người khác lấy danh nghĩa là cố vấn một tập đoàn Ấn Độ tại TP.HCM đến liên hệ với Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tiền Giang để vận động xin giúp dự án xây dựng trường học, trạm xá. Tháng 5.2012, có người tự xưng là “thư ký phó thủ tướng”, nhắn tin đến một số doanh nghiệp đề nghị ủng hộ tiền cho một số chương trình xã hội.

VTV cũng có văn bản gửi các địa phương khẳng định đơn vị này tuyệt đối không cho phép phóng viên của đài ký hợp đồng sản xuất chương trình với các địa phương, doanh nghiệp. Theo cảnh báo của VTV, tại một số tỉnh, TP đã xảy ra tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng danh nghĩa VTV để gây phiền hà, nhũng nhiễu.

Hoàng Trọng/Thanh niên