Cảnh Mutassim Gaddafi hút điếu thuốc cuối cùng trong đời

22/10/2011 08:14 Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Đài truyền hình quốc gia Libya đã cho phát sóng đoạn video ngắn cho thấy hình ảnh của Mutassim Gaddafi trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Đầu tóc rối bù, quần áo rách rưới và đầy vết máu cả khô lẫn ướt, dáng vẻ uể oải ngồi dựa lưng vào tường hút thuốc lá và uống nước từ một chai nước lọc trông có vẻ bình dân - thật khó tin người đàn ông trong bức ảnh này chính là Mutassim, con trai của nhà lãnh đạo quyền lực và giàu có nhất đất nước Libya một thời.

Mutassim trong những phút cuối đời
Mutassim, một sĩ quan cấp cao và cố vấn an ninh dưới thời cầm quyền của Đại tá Gaddafi. Mutassim đã từng phải bỏ trốn sang Ai Cập sau một cuộc đảo chính chống lại cha mình bất thành.

Tuy nhiên, sau đó Mutassim đã được Gaddafi tha thứ, được phép trở về và làm việc bên cạnh ông như một cố vấn an ninh quốc gia.
Dù ít xuất hiện trước công chúng, nhưng trong những dịp hiếm hoi đó, người ta thường bắt gặp Mutassim với mái tóc dài bóng mượt được chải ngược về phía sau cùng bộ vest bóng bẩy hay bộ quân phục lộng lẫy.
Hình ảnh thường bắt gặp của Mutassimkhi xuất hiện trước công chúng
Trong giây phút cuối cuộc đời, tại nơi giam giữ dường như là một bệnh viện, mọi hòa quang bủa vây xung quanh người Mutassim thường ngày đều đã biến mất, chỉ để lại một người đàn ông trông có vẻ tồi tàn, trầm tư và mệt mỏi.
Mutassim bị bắt cùng Đại tá Gaddafi khi đang lẩn trốn trong một cống thoát nước ngầm ở Sirte hôm 20/10. Những hình ảnh xuất hiện sau đó cho thấy cảnh Mutassim đã chết với vết đạn trên cổ họng, ngực.
Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)