Cập nhật từng phút vụ bắt giữ sát thủ Lê Văn Luyện

31/08/2011 19:16 B.T
(GDVN) - 2h30 ngày 1/9, Lê Văn Luyện được di lý về tới Công an tỉnh Bắc Giang. Đối tượng này vẫn một mực khai nhận chỉ gây án một mình.

(Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật...)

Lời khai chi tiết của sát thủ vụ thảm sát sẽ được Báo Giáo dục Việt Nam chuyển tới bạn đọc trong ít phút tới.

2h30 ngày 1/9: Lê Văn Luyện được di lý về tới Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang trên một chiếc Hummer. Chiếc xe lao nhanh vào trại, bỏ lại đằng sau hàng chục phóng viên "bơ phờ" sau một đêm thức trắng, chờ đợi căng thẳng.

Trong quá trình khám xét đã thu giữ một khối lượng vàng hung thủ giấu tại đây. Bọc vàng trên được Lê Văn Luyện gói kỹ trong vỏ gói mì ăn liền hảo hảo rồi vứt xuống hố xí.

10h50: Lê Văn Luyện được áp tải vào xe ô tô, trở về Bắc Giang.

Lãnh đạo Bộ Công an thông báo Thưởng nóng cho tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình 50 triệu đồng. Ngoài Đồn biên phòng Na Hình, lãnh đạo Bộ Công an cũng quyết định thưởng các đơn vị C45, C51, C54 và Đội xe thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm; Công an huyện Lục Nam, các phòng PC 45, PC54 – Công an tỉnh Bắc Giang; Công an huyện Văn Lãng, Phòng PC45 Công an tỉnh Lạng Sơn mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

21h40: Tổ công tác thuộc Công an tỉnh Bắc Giang nhận bàn giao đối tượng Lê Văn Luyện từ Đồn Biên phòng Na Hình. Luyện được ăn uống trước khi lên xe trở về Bắc Giang.

20h50: Các phóng viên có mặt tại Đồn Biên phòng Na Hình đang tiếp xúc với can phạm Lê Văn Luyện. 

Công tác lấy lời khai đối với Lê Văn Luyện vẫn tiếp tục...

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LÊ VĂN LUYỆN KHAI NHẬN TỘI ÁC

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ HUNG THỦ LÊ VĂN LUYỆN TẠI CƠ QUAN CHỨC NĂNG

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, một người thân của đối tượng này tại Lục Nam, Bắc Giang nhận xét: "Luyện gầy đi rất nhiều so với cách đây hơn 1 tuần".

Hình ảnh mới nhất của Lê Văn Luyện tại cơ quan chức năng

Đến 20h24: Luyện vẫn đang bị tạm giữ tại Đồn biên phong Na Hình. Dự kiến, đến đêm nay, đối tượng này mới được di lý về trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang.

20h15: Trao đổi với các phóng viên, Thượng tá Nhạ cho biết: Luyện khai nhận đang trên đường về Việt Nam để ra đầu thú. 

Một cán bộ tại đây cho biết thêm, trong quá trình thẩm vấn, Luyện thường xuyên hỏi cán bộ chức năng: "Tội của cháu có bị bắn không?". "Chúng tôi yêu cầu Luyện phải khẩn trương, thành khẩn khai báo vì Luyện là anh cả, còn em út nữa, không được hành động thiếu suy nghĩ"- Thượng tá Nhạ nhớ lại. 

20h12: Theo lời khai ban đầu, Luyện cho biết đã thực hiện vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích một mình.

Kẻ sát thủ khai nhận rằng trên đường trốn chạy, y đã chôn giấu số vàng cướp được ở một số nơi. Do vậy, lực lượng chức năng đang tổ chức truy tìm số tang vật còn lại.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LÊ VĂN LUYỆN KHAI NHẬN TỘI ÁC

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ HUNG THỦ LÊ VĂN LUYỆN TẠI CƠ QUAN CHỨC NĂNG

20h10: Đến thời điểm này, lực lượng biên phòng đã tổ chức bắt cả 3 đối tượng ngay khi đang trên đường về Việt Nam gồm Lê Văn Luyện, Lê Văn Nghi và Vàng Văn Trai.

“Khi bị bắt, Luyện không có biểu hiện chống đối, thái độ bình thường, vì cũng không còn đường trốn. Tình trạng sức khoẻ của Luyện cũng khá tốt”, thượng tá Nhạ cho hay.

20h05: Trong khi Luyện đang được lấy lời khai thì phóng viên đã tiếp cận được Thượng tá, Nguyễn Năng Nhạ, đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Lê Văn Luyện 

Thượng tá Nhạ cho biết, nhiều ngày qua, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Công an kết hợp cùng bộ đội biên phòng tỏa đi nhiều địa bàn, lần theo dấu vết Luyện. Nguồn tin trinh sát báo về, Luyện trốn lên nhà cô ruột lấy chồng tại bản Nà Tổng, xã Trùng khánh, 1 trong 3 xã đồn Biên phòng quản lý.

19h45: Một cán bộ điều tra cho biết, nguồn tin trinh sát đã lần theo dấu vết của Luyện qua nhiều nguồn khác nhau, trong đó, lời khai của ông Lê Văn Miên, bố ruột Luyện, cũng là một cơ sở.

Ngày 30/8, trinh sát báo vế đã phát hiện đối tượng trốn sang Trung Quốc. Lê Văn Nghi, chú của Luyện có liên quan đến việc này. 

Số vàng Luyện nhờ người thân cất giữ sau khi cướp từ tiệm vàng Ngọc Bích

Ngày 31/8, Lê Văn Nghi có xuất cảnh qua biên giới. 

Khi được hỏi, Nghi cho biết sang Trung Quốc lấy phân về làm ruộng. “Chúng tôi nhận định khả năng đối tượng có thể lần đầu sang TQ nên cần người giúp đỡ. Đồn Biên phòng đã triển khai 3 mũi lớn chặn tất cả các cửa đối tượng có thể về VN”, thượng tá Nhạ cho biết.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LÊ VĂN LUYỆN KHAI NHẬN TỘI ÁC

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ HUNG THỦ LÊ VĂN LUYỆN TẠI CƠ QUAN CHỨC NĂNG

16h55: Cơ quan điều tra xác nhận, 16h chiều nay, cơ quan điều tra đã bắt giữ Vàng Văn Trai. Trai là đối tượng đưa Luyện sang Trung Quốc vào ngày 29/8. 

Trưa nay, 31/8, phóng viên đã có mặt tại khu vực trên, nhưng những thông tin về hung thủ vẫn còn khá mờ mịt. Trong buổi làm việc với Thượng tá Phạm Quốc Huy, Đồn trưởng Đồn biên phòng Tân Thanh, ông Huy cho biết theo thông báo của Bộ CA, Lê Văn Luyện đã có mặt tại Lạng Sơn.

Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ

Từ vài ngày nay, lực lượng biên phòng Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng của Ban chuyên án Bộ CA và các lực lượng chức năng bên phía nước bạn tổ chức truy tìm gắt gao. 

Một số nguồn tin cho biết, từ chiếc điện thoại của hung thủ được phát hiện bán tại một cửa hàng trung tâm Thị trấn Văn Lãng, lực lượng trinh sát nhận định đối tượng lẩn trốn tại khu vực xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng cách biên giới 5km. Lực lượng bộ đội biên phòng nước ta đã khẩn trương phối hợp với Tổng đội CA Bằng Tường, Trung Quốc siết chặt vòng vây.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO LÊ VĂN LUYỆN KHAI NHẬN TỘI ÁC

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ HUNG THỦ LÊ VĂN LUYỆN TẠI CƠ QUAN CHỨC NĂNG

(Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật...)

B.T